Bé 2 tuổi tử vong sau tiểu phẫu ở bàn chân

Bệnh viện Đa khoa Bình Phước nơi xảy ra cái chết của bé Phát
Bệnh viện Đa khoa Bình Phước nơi xảy ra cái chết của bé Phát
Chuyển con đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước với vết thương hở ở bàn chân trái và được chỉ định phẫu thuật. Vài tiếng sau khi bác sĩ thực hiện tiểu phẫu, vợ chồng anh Hương nhận tin báo con họ đã chết.

Sự việc đau lòng trên xảy đến với bé Trần Nguyễn Kim Phát (2 tuổi, ngụ tại Bù Đăng, Bình Phước). Thông tin từ anh Trần Văn Hương (bố của bé) cho biết, sáng ngày 6/6 trong lúc chơi ở sân nhà, bé Phát bị tấm tôn cắt vào chân trái. Thấy bé bị chảy nhiều máu, vết thương sâu nên gia đình chuyển đến bệnh viện huyện Bù Đăng.

Sau khi sơ cứu, bác sĩ kiểm tra hình ảnh chụp phim thì phát hiện gân ngón chân trái của bé bị đứt nên chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để được can thiệp chuyên môn. Tại đây, các bác sĩ quyết định thực hiện cuộc tiểu phẫu để nối lại gân cho bệnh nhi. Khoảng 15 giờ cùng ngày thủ thuật can thiệp kết thúc, bé Phát được chuyển ra phòng Hồi sức.

Lúc 20 giờ cùng ngày, gia đình anh Hương bất ngờ được nhân viên y tế của bệnh viện gọi vào thông báo bé Phát đã tử vong. “Con tôi chỉ bị thương ở ngón chân, không nguy hiểm đến tính mạng không hiểu sao bé lại chết tức tưởi như vậy. Tôi đã nhiều lần yêu cầu bệnh viện trả lời cụ thể về cái chết của con tôi nhưng phía bệnh viện đang vòng vo trốn tránh”, anh Hương bức xúc.

Sau khi nhận được khiếu nại của gia đình, công an Thị xã Đồng Xoài đã tiến hành giải phẫu tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của bé Phát.

Theo Vân Sơn - Phước Đạt

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG