Bé 2 tháng tuổi ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 11/2 thông báo ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, ca dương tính SARS-CoV-2 mới là F1 đã được cách ly tập trung, tên Đ.M.K, nam, sinh ngày 11/12/2020 (2 tháng tuổi). 

Bệnh nhân là con của bệnh nhân 1725. Địa chỉ: Bạch Trữ, Tiến Thắng, Mê Linh. 

Ngày 31/01 được lấy mẫu lần 1 âm tính và được cách ly tại trung đoàn 58. Ngày 10/02, xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân này là F1 đã được cách ly trước đó nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng cồng.

Như vậy, kể từ khi dịch bùng phát tại Quảng Ninh và Hải Dương, Hà Nội ghi nhận 28 ca mắc COVID-19, dương tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua
Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch
TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.