Bé 19 tháng tuổi bị đạn súng hơi găm vào ngực

TPO - Bé T. (19 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng chảy máu ở vùng ngực phải do viên đạn của súng hơi găm vào. Rất may, bé được các bác sỹ cứu chữa kịp thời.

Ngày 9/8, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, một bé trai 19 tháng tuổi bị đạn bi của súng hơi bắn vào ngực phải, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân là bé H.M.T. trú tại xã Hưng Hòa, TP Vinh.

Theo đó, ngày 4/8, bé T. nhập viện trong tình trạng chảy máu vùng ngực phải. Quá trình thăm khám và khai thác tiền sử các bác sĩ  phát hiện thêm các triệu chứng và hội chứng: hội chứng thiếu máu dương tính, vết thương hình tròn ở khoang liên sườn (KLS) III sủi khí, sờ lép bép dưới da vùng ngực phải, phổi phải thông khí giảm, tim nhịp nhanh.

Bé 19 tháng tuổi bị đạn súng hơi găm vào ngực ảnh 1 Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bé T. dần ổn định. Ảnh T.H.

Ngay lập tức, các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật, lấy dị vật lồng ngực của bé T. Sau 5 ngày điều trị sức khỏe của bé đã ổn định hơn và đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu.

MỚI - NÓNG
Mở đường đi tìm đồng đội
“Trâu rừng” gục ngã
TP - Ngày 20/10/1989, ngay sau khi tái lập tỉnh, Đội Quy tập Hài cốt liệt sỹ 589 được thành lập, thuộc Bộ CHQS Quảng Bình, với nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các chiến trường Lào về nước. Hơn 32 năm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này là hành trình vất vả, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào với những người đi tìm đồng đội.

Có thể bạn quan tâm