Bảy cửa khẩu hoàn thuế VAT cho người nước ngoài

Bảy cửa khẩu hoàn thuế VAT cho người nước ngoài
TP - Bộ Tài chính vừa công bố danh sách 7 sân bay, cảng biển quốc tế được áp dụng hoàn thuế VAT cho người nước ngoài từ 1/7 tới.

Theo đó, có 4 cửa khẩu sân bay quốc tế: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh; 3 cửa khẩu cảng biển quốc tế: Khánh Hội (TPHCM), Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Bộ Tài chính cũng có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị thành viên có liên quan khảo sát, bố trí một quầy kiểm tra hóa đơn, hàng hóa cho cơ quan hải quan và quầy hoàn thuế cho ngân hàng thương mại tại các sân bay quốc tế và cảng biển quốc tế.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.
Công ty Dony tăng tốc với 200% công suất, ký kết được nhiều hợp đồng xuất khẩu ngay sau khi TPHCM “mở cửa” trở lại. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp tăng tốc 200%

TP - Sau thời gian đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phía Nam bắt đầu phục hồi sản xuất, kinh doanh và tăng tốc tới 200%, đáp ứng nhu cầu thị trường cuối năm và đầu năm sau.