Bầu Đức nên để Công Phượng ở lại TPHCM nếu HAGL tiếp tục “đá cho vui”?

Ai sẽ quyết định tương lai của Công Phượng sau LS V-League 2020?
Ai sẽ quyết định tương lai của Công Phượng sau LS V-League 2020?
TPO - Công Phượng sẽ trở lại HAGL sau LS V-League 2020 hay tiếp tục khoác áo CLB bóng đá Tp Hồ Chí Minh?

Đây có lẽ là câu hỏi nhiều CĐV đang quan tâm trong bối cảnh LS V-League 2020 sắp bước vào những vòng đấu cuối. CLB bóng đá Tp Hồ Chí Minh dù đầu tư “khủng” nhưng thành tích không được như ý. Tuy nhiên với cá nhân Công Phượng, đây là mùa giải anh thi đấu không hề tệ.

Từ đầu mùa giải, Công Phượng đã có 6 bàn thắng cho Tp Hồ Chí Minh ở V-League, chưa kể số lần lập công ở AFC Cup 2020. Trước khi V-League bước vào giai đoạn 2, Công Phượng đứng trước cơ hội lớn để ganh đua danh hiệu Vua phá lưới. Đáng tiếc, chấn thương ngón chân khiến anh không thể cống hiến cho Tp Hồ Chí Minh.

Vắng Công Phượng, hàng công đội bóng của HLV Chung Hae Seong lập tức sa sút. Tp Hồ Chí Minh nhận các thất bại rất nặng trước CLB Hà Nội và các đối thủ khác trong nhóm A. Có thể nói trong màu áo Tp Hồ Chí Minh, Công Phượng đã cải thiện nhiều về cả phong độ, lối chơi.

Bầu Đức nên để Công Phượng ở lại TPHCM nếu HAGL tiếp tục “đá cho vui”? ảnh 1 Công Phượng cải thiện cả phong độ và lối chơi trong màu áo CLB Tp Hồ Chí Minh

Sau bản hợp đồng dở dang với Sint Truidense (Bỉ), Công Phượng không về HAGL mà được bầu Đức chấp thuận cho Tp Hồ Chí Minh mượn. Trả lời báo chí mới đây, Công Phượng cho biết anh chưa biết có ở lại đội bóng này sau khi kết thúc V-League 2020 hay không, hay sẽ trở lại HAGL. Mặc dù vậy, Công Phượng cũng không nói rõ anh mong muốn trở lại HAGL hay tiếp tục chơi bóng cho Tp Hồ Chí Minh.

Đây là một vấn đề khác có thể khiến giới hâm mộ HAGL băn khoăn. Nếu Công Phượng trở lại, HAGL sẽ tăng cường thêm thực lực, sức hút với người hâm mộ. Nhưng trong màu áo Tp Hồ Chí Minh, tiền đạo gốc Nghệ lại cho thấy anh phát huy được năng lực cá nhân tốt hơn.

Trở lại HAGL hay tiếp tục khoác áo Tp Hồ Chí Minh, đó có lẽ cũng là câu hỏi khó với chính Công Phượng. Vấn đề hiện nay có lẽ sẽ phụ thuộc vào quyết định của bầu Đức. Nếu tiếp tục để HAGL “đá cho vui” ở V-League, bầu Đức hẳn không cần tới sự phục vụ của Công Phượng. Anh khi đó có thể được tạo cơ hội để ở lại Tp Hồ Chí Minh.

Ngược lại nếu thấy HAGL cần một sự thay đổi, quyết định đầu tiên bầu Đức đưa ra rất có thể sẽ là đưa Công Phượng trở về.

MỚI - NÓNG