Bầu Đức lại 'tấn công' HLV Toshiya Miura

Bầu Đức lại 'tấn công' HLV Toshiya Miura
TP - Im lặng trước trận hòa 1-1 trước Iraq nhưng sau trận thua 0-3 Thái Lan của đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình hôm 13/10, Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức đã tiếp tục lên tiếng chỉ trích chiến lược gia người Nhật Bản.

Cụ thể, ông Đức bảo lưu quan điểm cho rằng năng lực của HLV Toshiya Miura không được như mong đợi, và LĐBĐVN (VFF) cần thiết cân nhắc sa thải nhà cầm quân này. Theo ông Đức, lứa Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng… từng thắng Thái Lan nhưng lại không được HLV Toshiya Miura trọng dụng. Bầu Đức đồng thời tuyên bố ông Miura chỉ sử dụng Công Phượng như một tấm khiên bảo vệ mình trước chỉ trích của một bộ phận truyền thông và dư luận.

Trong 2 ngày 12 và 13/10, BCH LĐBĐVN đã họp tại Hà Nội. Theo tìm hiểu thì tại cuộc họp này, bầu Đức đã giải thích những phát biểu trước đó của mình liên quan đến HLV Miura chỉ mang tính chất cá nhân. Trả lời báo chí sáng qua 14/10, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ nói: “Anh Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định phát biểu với tư cách cá nhân chứ không phải Phó chủ tịch VFF. Anh ấy nói rằng tôi quá sốt ruột, không hiểu tại sao chúng ta cứ thua Thái Lan lâu thế”-ông Gụ cho biết.

Bầu Đức lại 'tấn công' HLV Toshiya Miura ảnh 1

Thất bại của ĐTVN trước ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình tối 13/10 khiến bầu Đức lại lên tiếng chỉ trích HLV Miura. Ảnh: VSI.

Thực tế, các phát biểu của bầu Đức đối với nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam, từ việc chỉ trích HLV Toshiya Miura đến chê giải VĐQG (V.League) đã mở đầu cho các ý kiến quan ngại về tình trạng mất đoàn kết trong nội bộ VFF. 

Tuy nhiên hôm qua, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ cho rằng những ý kiến này đều vì bóng đá Việt Nam, không phải chuyện các thành viên VFF mâu thuẫn hay chống đối nhau. Ông Gụ khẳng định trong cuộc họp BCH hôm 13/10, không có ý kiến nào về việc nội bộ VFF mất đoàn kết. 

“Theo ý kiến của tôi thì có thể sự đoàn kết chưa cao lắm, do dư luận áp đặt ông này mâu thuẫn với ông kia”, theo Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ.

“Anh Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định phát biểu với tư cách cá nhân chứ không phải Phó chủ tịch VFF. Anh ấy nói rằng tôi quá sốt ruột, không hiểu tại sao chúng ta cứ thua Thái Lan lâu thế”. 

Ông Nguyễn Xuân Gụ

Liên quan đến HLV Toshiya Miura, ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết VFF sẽ không can thiệp vào vấn đề chuyên môn của HLV trưởng. Tuy nhiên Hội đồng HLV quốc gia tới đây sẽ có các góp ý với HLV Miura để ông Miura xây dựng lối chơi thích hợp đối với tầm vóc, thể lực của người Việt Nam.

Được biết trong cuộc họp BCH VFF, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã xin rút lui khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia. VFF sắp tới sẽ cơ cấu lại nhân sự của Hội đồng nhằm phát huy được tối đa hiệu quả làm việc, tư vấn chuyên môn. TTK Lê Hoài Anh thì đánh giá, HLV Miura đã giúp bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tựu, như giành quyền vào VCK U23 châu Á, giành HCĐ SEA Games 2015 tại Singapore… “Với đội tuyển quốc gia, chúng tôi cần có thời gian để đánh giá thành tích của HLV Miura cùng đội tuyển tại Vòng loại World Cup 2018”-ông Lê Hoài Anh nói.

Sau trận đấu với Thái Lan, HLV Miura cho hay các cầu thủ Việt Nam đã không duy trì được đấu pháp do BHL đề ra ban đầu. TTK Lê Hoài Anh dù vậy cho rằng, trong hoàn cảnh cụ thể của trận đấu, các cầu thủ đã nôn nóng chứ không có việc không tuân thủ đấu pháp của HLV trưởng.

Một thành viên BCH VFF hôm qua cho rằng, trong trường hợp VFF không gia hạn hợp đồng với HLV Toshiya Miura thì việc chọn HLV trưởng cần có sự tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia và bên cạnh đấy là ý kiến của Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

“Cá nhân tôi không cho rằng anh Đức vừa qua gay gắt với HLV Miura vì ông Miura không triệu tập cầu thủ HA.GL vào đội tuyển. Cá tính anh Đức thì ai cũng rõ, không để bụng ai chuyện gì bao giờ, mà trong bóng đá thì nghĩ sao nói vậy. Nhưng khi tuyển chọn HLV trưởng nếu có sự tham khảo ý kiến của anh Đức trên cương vị Phó chủ tịch VFF, có thể sau này HLV sẽ bớt áp lực hơn trước dư luận khi ra quyết định triệu tập cầu thủ lên tuyển. Nhỡ cầu thủ HA.GL không được triệu tập nhiều, người hâm mộ lại kêu ca. HLV cũng dễ làm hơn”- thành viên BCH VFF trên nói.


MỚI - NÓNG