Bầu Đức đón tin vui, cổ phiếu HAG lội ngược dòng ngoạn mục

Bầu Đức đón tin vui, cổ phiếu lập tức tăng giá
Bầu Đức đón tin vui, cổ phiếu lập tức tăng giá
TPO - Sau khi Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) và Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) do ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) làm chủ tịch đã ký thêm phụ lục hợp đồng hợp tác ngày hôm qua 24/3, giá trị cổ phiếu của bầu Đức đã có bước lội ngược dòng ngoạn mục.

Trong phiên giao dịch ngày 25/3, cổ phiếu HAG của Công ty CP HAGL bất ngờ tăng trần sau thời gian im ắng. Mặc dù vẫn nằm trong diện đang bị cảnh báo, HAG đã bất ngờ tăng 6,86%, tương ứng với 360 đồng/cổ phiếu. Hiện, HAG đang có giá 5.610 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đạt 3,5 triệu đơn vị, vốn hóa thị trường là 5,203 tỷ đồng.

Sau khi phụ lục hợp tác chiến lược này vừa được ký kết, ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu HAG ngay lập tức đã được giới đầu tư săn đón. Hiện bên bán không còn ra hàng, trong khi bên mua lại liên tục chất lệnh giá trần vào với kỳ vọng “lên kịp chuyến tàu”. Điều dáng nói, phía dư bán hầu như trống rỗng, trong khi phía dư mua đã có hơn 2,28 triệu đơn vị đăng ký.

Trong khi đó, “người anh em” HNG của Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai cũng tăng mạnh lên sát mức trần ngay đầu phiên lên 1.050 đồng/cổ phiếu (7%), dứng ở mức 16.050 đồng/cổ phiếu. Cũng như HAG, dư bán của HNG hoàn toàn trống vắng, còn dư mua ghi nhận có 435,100 đơn vị đăng ký. Khối lượng giao dịch của HNG đạt 5,7 triệu đơn vị, vốn hóa thị trường là 14,234 tỷ đồng.  

Với khối lượng nắm giữ gần 330 triệu cổ phiếu HAG (tỷ lệ 35.53%), bầu Đức đã có thêm 1,1 tỷ đồng vào túi của mình, nâng tổng giá trị tài sản lên 1.851 tỷ đồng.

Bầu Đức đón tin vui, cổ phiếu HAG lội ngược dòng ngoạn mục ảnh 1 Bảng giá cổ phiếu HAG. Ảnh CafeF
Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 18,19 điểm (1,84%) xuống 970,52 điểm; Hnx-Index giảm 1,45% xuống 106,52 điểm và Upcom-Index giảm 0,73% xuống 56,81 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.000 tỷ đồng.

Hầu hết các nhóm ngành trên thị trường đều giảm điểm. Chỉ có một vài cổ phiếu ngược dòng đáng chú ý như bộ đôi HAG, HNG (tăng trần), YEG (tăng trần), hay một số cổ phiếu trên Upcom như VEA, MCH, C4G…

Điểm sáng trên thị trường lúc này đến từ khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 125 tỷ đồng. Trong đó, những cổ phiếu được mua mạnh nhất gồm có E1VFVN30 (33 tỷ đồng), HPG (23 tỷ đồng), VCB (21,4 tỷ đồng), CTG (20,7 tỷ đồng)…
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.