Túi tiền bầu Đức bốc hơi mạnh

TPO - Cổ phiếu HAG của bầu Đức tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp, dưới ngưỡng 5.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện xuất hiện nhiều mã tăng mạnh như CTG, MBB, VCB, BID, ACB, VPB…

Trong phiên đầu tuần 21/1, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến hàng loạt mã chứng khoán tăng điểm trên nhiều nhóm ngành. Đặc biệt ở nhóm ngân hàng, CTG đã tăng kịch trần.

Cổ phiếu CTG tăng 1.250 đồng (6,87%) hiện có giá 19.450 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đạt hơn 11.448,210 đơn vị, tăng gần gấp 4 lần so với phiên ngày cuối tuần (18/1) chỉ có khoảng 3.403,750 đơn vị.

MBB cũng gây ấn tượng với mức tăng 3,5% lên 20.450 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh 2,2 triệu cổ phiếu. Cuối tuần trước, MBB thông báo đăng ký mua hơn 108 triệu cổ phiếu quỹ theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận thông qua công ty chứng khoán từ ngày 29/1 đến 27/2. 

Bên cạnh đó, các Bluechips như VRE, VJC, PLX, PNJ, FPT, HPG…cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh được củng cố vững chắc.

Ngược lại, nhóm ngành dầu khí ghi nhận kết quả kinh doanh thua lỗ trong quý cuối năm như Lọc hóa dầu Bình Sơn, PV Coating, Hóa phẩm Dầu khí DMC - Miền Bắc…, ngoại trừ PV GAS vượt mục tiêu đề ra. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng phân hóa theo kết quả này, PVD, GAS, PVS là số ít mã hiếm hoi tăng điểm.

Túi tiền bầu Đức bốc hơi mạnh ảnh 1 Phiên giao dịch ngày đầu tuần có nhiều dấu hiệu tích cực

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội và VNDirect đã công bố kết quả kinh doanh năm 2018 không đạt kế hoạch. Cổ phiếu nhóm này chỉ ghi nhận BSI và HCM tăng nhẹ. Các mã bất động sản, xây dựng kém tích cực hơn khi số ít mã tăng điểm gồm CEO, NBB, DXG, TCH, VHM. Nhóm thép ghi nhận HPG, HSG, TLH tăng tích cực, ngược lại, TIS vừa công bố lỗ quý IV khiến cổ phiếu giảm 6,5%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đạt  911,05 điểm, tăng 9,75 điểm (0,97%), có 160 mã tăng giá, 136 mã giảm giá và 49 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch đạt 165,6 triệu đơn vị; giá trị giao dịch đạt 3.287,019 tỷ đồng. VN30-Index cũng đạt 864,1 điểm, tăng 859,31 điểm (1,09%); HNX-Index cũng tăng 1,81 điểm (1,78%), đứng ở mức 103,37 điểm.

Cũng trong ngày 21/1, giá cao su thế giới lập đỉnh mới trong hơn 1 năm qua là 198,5 yên/kg (1.812 USD/tấn), tương đương tăng 48% trong vòng khoảng 2 tháng. Tuy nhiên điều này vẫn không giúp cho cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai - HAGL của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) tăng giá. Ngược lại HAG vẫn tiếp tục giảm dưới ngưỡng 5.000 đồng/cổ phiếu, hiện chỉ còn 4.950 đồng. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp từ ngày 17-21/1.

Cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) - công ty con HAGL của của Bầu Đức chịu chung số phận khi giảm từ mức trên 17.000 đồng/cổ phiếu xuống 14.000 đồng/cổ phiếu trong hơn 1 tháng qua.

Theo công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), trong bối cảnh nhiều chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới bắt đầu cho thấy những tín hiệu hồi phục đầu tiên thì tâm lý giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện vẫn chưa có sự cải thiện nào đáng kể. Thanh khoản từng phiên và cả tuần đều sụt giảm cho thấy dòng tiền vẫn đang lựa chọn đứng ngoài quan sát. Tuy nhiên, VCBS cũng nhìn nhận rằng một mặt bằng giá mới đang dần được thiết lập theo xu hướng tích lũy đi ngang hiện tại của chỉ số chung, và ít có khả năng sẽ xuất hiện một nhịp giảm mới trong ngắn hạn.

Theo đó, nhà đầu tư đã bắt đầu có thể cân nhắc giải ngân với tỷ trọng nhỏ để tích lũy dần những mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, tiềm năng tăng trưởng tích cực cho mục tiêu đầu tư trung – dài hạn.

MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm

Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.