Bắt, xử lý hàng trăm đối tượng trộm cắp, cò mồi tại khu vực bệnh viện

TPO - 5 năm vừa qua, Công an Hà Nội đã đấu, xử lý 242 vụ trộm cắp tài sản; 5 vụ cố ý gây thương tích; 206 vụ gây rối trật tự công cộng; 13 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đã xử lý 94 đối tượng hoạt động “cò mồi”… tại khu vực 15 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Ngày 22/10, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế số 01 và ký Quy chế mới về đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong lĩnh vực y tế giữa Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bắt, xử lý hàng trăm đối tượng trộm cắp, cò mồi tại khu vực bệnh viện ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội - Lê Hồng Sơn trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân TP tặng các tập thể có thành tích xuất sắcPhó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân TP tặng các tập thể có thành tích xuất sắc

Trước đó ngày 24/2/2014, CATP Hà Nội đã tổ chức ký Quy chế phối hợp về đảm bảo ANTT giữa CATP Hà Nội với Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố. Theo đó, với mục tiêu kiên quyết không để các loại tội phạm hoạt động tại khu vực các bệnh viện; đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân…công an Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại 15 bệnh viện; đồng thời thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các thông tin liên quan đến an ninh trật tự.

Trong 5 năm thực hiện quy chế phối hợp, Công an Hà Nội tổ chức đấu tranh, xử lý 242 vụ trộm cắp tài sản; 5 vụ cố ý gây thương tích; 206 vụ gây rối trật tự công cộng; 41 vụ tang trữ, mua bán trái phép chất ma túy; 7 vụ chống người thi hành công vụ; 13 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đã xử lý 94 đối tượng hoạt động “cò mồi”… Ngoài ra, các lực lượng công an Hà Nội còn xử lý hơn 21 nghìn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng bệnh viện với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang và Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã đạt được trong công tác phối hợp thực hiện Quy chế thời gian qua. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghị, trong thời gian tới Công an TP Hà Nội và Sở Y tế, các bệnh viện cần tiếp tục làm chuyển biến nhận thức của đội ngũ cán bộ về ý thức, tầm quan trọng của công tác phối hợp trong bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH nói chung và công tác đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế nói riêng, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa cơ bản, lâu dài, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong giải quyết những vấn đề cấp bách đặt ra với nhiệm vụ của hai ngành công an và y tế.

 Tại hội nghị, trước sự chứng kiến của các đại biểu, Trung tướng Đoàn Duy Khương cùng lãnh đạo Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố đã ký kết Quy chế mới về đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, nhân dịp này, UBND TP Hà Nội đã tặng bằng khen cho 15 tập thể và 17 cá nhân; Giám đốc Công an TP Hà Nội tặng giấy khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân; Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tặng giấy khen cho 9 tập thể và 18 cá nhân vì những thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) giữa Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG
Hạ tầng ở TPHCM ngày càng được hoàn thiện, hiện đại. Ảnh: Phạm thọ
Bộ Chính trị: Bảo đảm hạ tầng TPHCM đi trước một bước
TP - Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại; đồng thời đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm hạ tầng đi trước một bước.