Bắt nữ đối tượng chuyên vào trường học lừa lấy điện thoại học sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đối tượng Phạm Thị Bích Hằng (32 tuổi, ở phường Phú Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) tiếp cận các em học sinh để lừa lấy lấy tài sản, trong đó có điện thoại rồi mang đi bán.

Ngày 15/7, Công an huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Bích Hằng để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, để có tiền tiêu xài, Hằng thường tìm tới các trường THCS ở huyện Tây Hòa, tiếp cận các em học sinh để lừa lấy lấy tài sản, trong đó là điện thoại rồi mang đi bán.

Hằng khai với công an, hồi giữa tháng 5, bà ta đi xe máy tới trước trường THCS Phạm Đình Quy (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hoà) tiếp xúc với một học sinh. Sau vài câu trò chuyện, Hằng lừa lấy điện thoại của đứa trẻ, mang đi bán 2 triệu đồng.

Bắt nữ đối tượng chuyên vào trường học lừa lấy điện thoại học sinh ảnh 1

Công an làm việc với đối tượng Phạm Thị Bích Hằng. Ảnh công an.

Gần đây nhất, ngày 13/7, một nữ sinh lớp 6 khác đang ngồi trên ghế đá cùng nhóm bạn trong khuôn viên trung tâm Anh ngữ ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hoà. Hằng tiếp cận nữ sinh này “rỉ tai” đứa trẻ mượn điện thoại, đưa lên xe của mình chở đi. Một lúc sau, nữ giáo viên ở đây tìm không thấy học trò tìm hiểu thì phát hiện sự việc, đã báo gia đình việc con gái đi với người lạ. Người mẹ điện thoại, song con gái cũng không phản hồi, liền trình báo công an.

Bắt nữ đối tượng chuyên vào trường học lừa lấy điện thoại học sinh ảnh 2

Đối tượng Phạm Thị Bích Hằng vào trường học lừa chở nữ sinh ra ngoài trường. Ảnh chụp lại camera trường.

Khi hàng xóm gọi điện vào số điện thoại bé gái thường dùng thì đứa trẻ bắt máy, báo đang ở cầu Dinh Ông (cầu nối huyện Tây Hòa và Phú Hòa), nhưng khi gia đình tới nơi đã mất dạng. Bé gái này thông tin bị người phụ nữ thả xuống chợ Phú Thứ, cách nhà 6 km. Trích xuất camera, cùng đặc điểm nhận dạng, công an xác minh bà Hằng là người liên quan đã mời về làm việc. Tại đây, bà ta thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

MỚI - NÓNG
Tặng hoa cho các ông, bà trúng cử và miễn nhiệm các chức vụ do HĐND tỉnh bầu.
Bầu 2 Phó Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh Cao Bằng
TPO - Sáng 8/12, tiếp tục nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) tỉnh Cao Bằng khóa XVII, các đại biểu đã tiến hành quy trình công tác nhân sự, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng.