Bắt nhóm cho vay với lãi suất hơn 800% một năm

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm cho vay nặng lãi bị bắt.
Nhóm cho vay nặng lãi bị bắt.
TPO - Từ Hà Nội vào TPHCM, Tuân lập tài khoản trên mạng xã hội rồi kêu gọi đồng bọn cùng hùn tiền cho người dân vay lãi cao hơn 800% năm.

Ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Bỉnh Tuân (27 tuổi) và Nguyễn Bá Điệp (23 tuổi, cùng quê Hà Nội) về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 5/2020, Tuân vào TPHCM và lập tài khoảng trên mạng xã hội có tên 'Homebank - Ngân hàng tại nhà' với mục đích dụ dỗ con mồi, cho vay nặng lãi.

Đến tháng 9/2020, Tuân chiêu nạp thêm Điệp và một số "anh em xã hội" từ ngoài Bắc vào TPHCM. Cả nhóm hùn tiền cho người dân vay với lãi suất từ 240% đến 810%/năm để lấy tiền lời chia nhau.

Bắt nhóm cho vay với lãi suất hơn 800% một năm ảnh 1 Nhiều hồ sơ, tài liệu bị thu giữ.

Sau thời gian theo dõi, Công an quận Tân Phú phối hợp cùng Công an phường Hiệp Tân, tiến hành bắt giữ 7 đối tượng khi đang lưu trú tại một chung cư trên đường Hòa Bình.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ 51 bộ hồ sơ, sổ viết liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn quận Tân Phú và các quận, huyện khác ở TPHCM.

Làm việc với Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

MỚI - NÓNG