Bắt nhóm cho vay nặng lãi dùng súng uy hiếp giam lỏng 'con nợ'

Các đối tượng bị bắt
Các đối tượng bị bắt
TPO - Để ép Liu, Hạnh và Năm trả nợ, nhóm đối tượng gồm Hợp, Vượng và Đoàn dùng súng khống chế, bắt nạn nhân giam lỏng. Nhóm cho vay nặng lãi này sau đó bị công an bắt giữ, đồng thời giải cứu “con tin” bị giam giữ.

Sáng  26/1, Công an TX. Thuận An, Bình Dương cho biết, đang tạm giữ các đối tượng gồm Dương Quang Hợp (SN 1986), Đỗ Đức Vượng (SN 1994) và Dương Văn Đoàn (SN 1991) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, sử dụng súng quân dụng và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo hồ sơ, đầu năm 2019, Phạm Văn Liu (sinh năm 1981), Tống Văn Hạnh (cùng HKTT huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và Lê Hữu Năm (sinh năm 1973, HKTT huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) rủ nhau đi đánh bạc nhưng không có tiền. Qua giới thiệu, những người này liên hệ với nhóm của Hợp, Vượng và Đoàn để vay 300 triệu đồng đi đánh bạc với thoả thuận nếu thắng sẽ phải chia 50% số tiền thắng bạc.

Tuy nhiên, nhóm Liu, Hạnh và Năm thua hết tiền và không có khả năng trả nợ. Lúc này, nhóm Hợp, Vượng và Đoàn dùng súng khống chế bắt giữ Liu, Hạnh và Năm về giam lỏng tại một căn hộ thuộc khu dân cư Việt-Sing, phường An Phú, TX Thuận An và đề nghị nạn nhân liên hệ với người nhà để trả nợ.

Người nhà nạn nhân sau đó đã trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Lực lượng công an TX. Thuận An sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng điều tra xác minh và giải cứu các “con nợ” khỏi tay các đối tượng cho vay nặng lãi.

Khám xét nơi ở của các đối tượng Hợp, Vượng và Đoàn, công an thu giữ 2 khẩu súng, 30 viên đạn, 5 cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền... liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm