Bắt nguyên trưởng phòng giáo dục ở Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phó chánh văn phòng huyện Yên Minh bị xác định trong thời gian giữ chức Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiến hành bắt, khám xét nơi ở với Phạm Ngọc Quyết (SN 1974) – Phó chánh văn phòng huyện Yên Minh (Hà Giang) và Vũ Hồng Xoan (SN 1975) – giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải huyện Yên Minh để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bắt nguyên trưởng phòng giáo dục ở Hà Giang ảnh 1

Các bị can Phạm Ngọc Quyết, Vũ Hồng Xoan.

Bước đầu, phía điều tra xác định trong các năm 2016 - 2017, Phạm Ngọc Quyết giữ chức Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Minh cùng nhân viên dưới quyền là Vũ Hồng Xoan đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

Căn cứ kết quả điều tra, cảnh sát đã khởi tố vụ án, tạm giam 4 tháng với 2 người đồng thời tiếp tục làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

TPO - TIN NÓNG ngày 26/5: Yêu cầu giải mật tài liệu trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang; Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm; Khởi tố đối tượng nhiều lần giao cấu với trẻ em tại nhà trọ; Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác...
Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

TPO - Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do đối tượng người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%/năm. Để đòi nợ, các đối tượng dùng nhiều chiêu "độc" để khủng bố, gây áp lực...