Bất ngờ màn trình diễn hơn 8 tỷ đồng của ‘vua cá koi’ ở 'Siêu trí tuệ Việt Nam'

TPO - Doanh nhân Thắng Ngô đã mang đến chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam thử thách có độ khó cao là bịt mắt phân biệt cá koi.

Trong tập mới nhất phát sóng tối 16/11, Siêu trí tuệ Việt Nam thất bại trong việc tìm kiếm thêm thành viên mới cho Biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, ba phần thi được giới thiệu vẫn để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến thử thách của người chơi Thắng Ngô.

Anh Thắng Ngô, tên thật là Ngô Văn Thắng (SN 1975), là chủ sở hữu của thương hiệu Ruby Koi Farm (TP.HCM). Anh là người Việt Nam duy nhất trong số 12 giám khảo của cuộc thi cá koi hàng đầu thế giới All Japan Nishikigoi Show lần thứ 50. Vị chuyên gia này đang sở hữu con cá koi được nhiều người săn lùng trị giá hơn 100.000 USD. Hiện tại, doanh nhân Thắng Ngô được mệnh danh là vua cá koi Việt Nam.

Bất ngờ màn trình diễn hơn 8 tỷ đồng của ‘vua cá koi’ ở 'Siêu trí tuệ Việt Nam' ảnh 1 "Vua cá koi Việt Nam" Thắng Ngô.

Với kinh nghiệm tiếp xúc với hơn 100.000 con cá koi Nhật Bản, doanh nhân Thắng Ngô mang đến “Siêu trí tuệ Việt Nam” thử thách bịt mắt phân biệt cá Koi.

Cụ thể, chương trình chuẩn bị 2 bể cá koi, mỗi bể 25 con, được lấy ngẫu nhiên từ trang trại cả ngàn con của anh Thắng. Người chơi sẽ bịt mắt, sờ nắn để nhận biết 25 con cá koi ở bể bên phải màn hình. Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra ba con cá bất kỳ từ kể còn lại, thả vào bể mà anh Thắng vừa kiểm tra. Việc của anh Thắng là phải bịt mắt tìm ra ba “kẻ xâm nhập”. Nếu tìm đúng 2/3 con, thử thách thành công.

Theo Trấn Thành, mỗi con cá koi mang đến chương trình trị giá hơn 7.000 USD. Như vậy, đây có thể xem là thử thách đắt giá nhất của Siêu trí tuệ Việt Nam, với tổng số cá koi trị giá hơn 350.000 USD (hơn 8 tỷ đồng).

Hai giám khảo thường trực Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời Ly Ly đánh gia độ khó của thử thách này ở mức độ 4.

Bước vào phần thi, anh Thắng cần 15 phút để ghi nhớ 25 con cá ban đầu trong bể bằng xúc giác trước khi thả thêm 3 con từ bể còn lại. Trong quá trình tìm cá, người chơi gặp khá nhiều khó khăn. Vì phải cúi xuống quá lâu, sức khỏe của anh Thắng bị ảnh hưởng. Hơn thế, việc tham gia vào quá trình đóng gói cá để vận chuyển đến chương trình, cũng như ngâm nước lâu khiến phần ta tay bớt đi sự nhạy cảm.

Bất ngờ màn trình diễn hơn 8 tỷ đồng của ‘vua cá koi’ ở 'Siêu trí tuệ Việt Nam' ảnh 2 Anh Thắng bịt mắt tìm cá.

So với con cá do biên đạo mua Ly Ly chọn, cá của Lại Văn Sâm và Tóc Tiên khó tìm hơn, trong bể ban đầu có nhiều con tương tự. Nhà báo Lại Văn Sâm nhận xét, nếu nhìn bằng mắt thường cũng chưa chắc đã phân biệt được.

"Ông ấy cứ như là bác sĩ chuyên về cá Koi. Cái cách ông ấy cư xử với con cá cứ như cư xử với một đứa bé ấy. Ông ấy sờ, ông ấy biết được điểm nào là điểm đặc biệt dưới vây, hay trên đỉnh đầu thì có gì", nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ. 

Bất ngờ màn trình diễn hơn 8 tỷ đồng của ‘vua cá koi’ ở 'Siêu trí tuệ Việt Nam' ảnh 3 Ban giám khảo chọn cá để thử thách người chơi.

Chính những điều trên gây băn khoăn cho người chơi. Sau khi chọn được ba con, anh vẫn chưa cảm thấy thuyết phục và quyết định kiểm tra lại một lần nữa.

Ở lượt chọn lại, người chơi tự tin và quyết đoán hơn rất nhiều. Anh thậm chí còn hôn con cá cuối cùng để biểu thị cho sự chắc chắn của mình. Và kết quả đúng như anh Thắng kỳ vọng, cả ba con cá đều khớp với ảnh chụp ban đầu từ phía chương trình.

Bất ngờ màn trình diễn hơn 8 tỷ đồng của ‘vua cá koi’ ở 'Siêu trí tuệ Việt Nam' ảnh 4 Anh Thắng hôn cá thể hiện sự tự tin.

Hoàn thành xuất sắc thử thách nhưng anh Thắng không thể có mặt trong Biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam, vì giám khảo khoa học, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Thành Nam, đánh giá độ khó ở mức 6 điểm. Nhân với điểm số của ba giám khảo còn lại, anh Thắng nhận được 72 điểm, chưa đủ mức tối thiểu 80 để bước lên bục cao.

Giám khảo Thành Nam chia sẻ, năng lực mà anh Thắng có không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, điểm độ khó phải căn cứ vào khối lượng dữ liệu mà người chơi ghi nhớ được, khoảng thời gian tái hiện lại, công với độ chính xác. Theo giám khảo khoa học, nếu anh Thắng đưa ra được đáp án chính xác ngay từ lần chọn đầu tiên, điểm số chắc chăn sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Thành Nam phải cân nhắc đến cả yếu tố có thể đối đầu với đối thủ ở nước ngoài.

Bất ngờ màn trình diễn hơn 8 tỷ đồng của ‘vua cá koi’ ở 'Siêu trí tuệ Việt Nam' ảnh 5 Có màn trình diễn ấn tượng nhưng anh Thắng không thể bước lên bục cao nhất.
MỚI - NÓNG