Bất ngờ kết quả xử lý Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai dính sai phạm

TP - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã họp, bỏ phiếu thống nhất việc xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Văn Quân

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ngày 25/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã họp, bỏ phiếu thống nhất việc xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Văn Quân (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai), ông Võ Thanh Hùng (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai) và bà Trần Thị Hoài Thanh (Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai).

Trước đó ngày 24/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai họp bỏ phiếu thống nhất đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai thi hành kỷ luật hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Quân.

Tuy nhiên  tại cuộc họp ngày 25/6 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai, số phiếu đề nghị kỷ luật đối với ông Quân theo đề nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai không đạt theo quy định. Do đó, hồ sơ vi phạm của ông Nguyễn Văn Quân sẽ được Ủy ban Kiểm tra Trung ương rút về xử lý.

Vi phạm của ông Quân liên quan đến việc đình chỉ trái pháp luật vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 15 tỷ đồng đối với bị can Lê Thị Tường Vân (42 tuổi, thành phố Pleiku, Gia Lai). Trong ngày 25/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai cũng đã họp, thống nhất thi hành kỷ luật đối với ông Võ Thanh Hùng bằng hình thức khiển trách.    

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. 
Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Sáng 22/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong, các nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh.