Bật mí Ngọc Hân khi ở lý Sơn

Hoa hậu Ngọc Hân ở Lý Sơn, tháng 6/2014
Hoa hậu Ngọc Hân ở Lý Sơn, tháng 6/2014
TP - Không thấy Ngọc Hân góp mặt trong họp báo Hoa hậu Việt Nam 2014 tuần trước, hóa ra lúc đó cô bận thực hiện chuyến thăm và tặng quà cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Ấn tượng đầu tiên của Hân khi đặt chân đến Lý Sơn?

Đến với huyện đảo Lý Sơn, Ngọc Hân cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ với những bãi đá có màu nước biển trong xanh, bờ biển cát trắng; sự chân thật trong tính cách con người. Người dân ở đây đón tiếp nồng nàn, đầy tình cảm. Ngọc Hân nghĩ, bất kỳ ai đến với Lý Sơn đều cảm nhận sự gần gũi, chân thành của người dân và vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

Ấn tượng nhất là từng đoàn tàu cá xếp hàng dài, trên mỗi tàu có ít nhất một lá cờ Tổ quốc thương yêu. Và Hân thật sự xúc động khi các em nhỏ Lý Sơn đều có chiếc áo in cờ Tổ quốc với dòng chữ “Hướng về biển Đông” mặc trong sinh hoạt hàng ngày.

Cuộc sống của người dân thì sao?

Hân thấy ngư dân vui cười, chăm chỉ với những sọt cá từ chuyến đánh bắt đêm trước. Xúc động vô cùng vì dù rất khó khăn khi phải ra khơi xa, gặp không ít hiểm nguy nhưng ngư dân vẫn cương quyết bám biển. Không chỉ là công việc kiếm sống hàng ngày mà còn là việc làm khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc thông qua công việc thường nhật.

Cụ thể ở Lý Sơn Hân đã có hoạt động gì vừa qua?

Tôi có một ngày trên đảo, lên tàu thuyền thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với  ngư dân. Hân cũng đến thăm các trạm kiểm soát ở Lý Sơn, gặp gỡ và có chút quà nhỏ động viên tinh thần chiến sĩ và con em họ.

Trong chuyến đi, Hân có đem theo chiếc áo dài đỏ in hình ngôi sao vàng năm cánh trước ngực và một chiếc áo dài xanh lá cây cùng với cờ Tổ quốc để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nơi biển đảo.

Cảm giác chụp ảnh ở biển đảo có gì khác ở đất liền?

“Huyện đảo Lý Sơn có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, cảnh đẹp hoang sơ, đồ ăn ngon và rẻ. Cuối năm nay khi điện lưới phủ khắp Lý Sơn, hy vọng với cảnh đẹp, tài nguyên phong phú, Lý Sơn sẽ có nhiều sự đầu tư để giúp phát triển kinh tế. Khi ấy, chiến sĩ và ngư dân càng được tiếp thêm sức mạnh bám trụ và gắn bó hơn với vùng đất vùng biển của họ”.

NGỌC HÂN

Mặc áo dài truyền thống cùng với lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, lại chụp ở một địa điểm và khung cảnh rất đặc biệt khiến Hân có một thần thái và cảm xúc đặc biệt. Đó là cảm giác chực trào lòng tự hào dân tộc, thật thiêng liêng.  Hân mong muốn, khi những bức ảnh ấy được nhiều người biết đến sẽ giúp mọi người thấy được vẻ đẹp của Lý Sơn nói riêng và biển đảo Tổ quốc nói chung, là nguồn động viên khích lệ tinh thần quân và dân đang sinh sống nơi biển đảo.

   

Hân đã bao giờ đến Trường Sa hoặc Hoàng Sa?

Hân chưa từng được đi. Mong rằng trong tương lai sẽ có dịp ra hai huyện đảo thân thương của Tổ quốc, để hiểu và chia sẻ khó khăn, thử thách của quân dân nơi đảo xa.

Nếu được ra đó, Hân dự tính sẽ có hành động gì?

Hân cũng đang lên kế hoạch với một đơn vị, đó là năm nay sẽ tổ chức cho các em nhỏ ở biển đảo một Tết Trung thu thật là vui. Dự kiến là ở huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Trường hợp chưa thể thì một lần nữa, Hân sẽ thực hiện điều đó ở đảo Lý Sơn.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

TPO - “Những mùa đông yêu dấu” là chương trình cuối của Quán Thanh Xuân mà nhà báo Diễm Quỳnh tham gia với vai trò MC cùng BTV Anh Tuấn. Trước đó, chị đã nhận nhiệm vụ mới – là giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam.
'Nguy cơ mất nước' vì phim ngoại?

'Nguy cơ mất nước' vì phim ngoại?

TP - Thoạt nghe cảnh báo này trong tham luận của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam tại Hội nghị Văn hóa Toàn quốc, một số người bất ngờ và phản ứng. Thực ra từ lâu văn hóa nghệ thuật đã được hiểu là một thứ quyền lực mềm có sức mạnh sâu rộng, liên hệ hữu cơ với nền kinh tế và vị thế quốc gia.