Bắt loạt đối tượng đưa số lượng lớn ma tuý về Việt Nam

Đối tượng Hà Văn Ân
Đối tượng Hà Văn Ân
TPO - Lực lượng chức năng Kon Tum liên tục ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma tuý qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc hồi, Kon Tum).

Ngày 26/6, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc hồi) đã phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum bắt giữ Hà Văn Ân (35 tuổi, thôn Đắk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) đang vận chuyển 6kg ma tuý đá.

Cụ thể, qua tuần tra địa bàn, khoảng 14h ngày 25/6, tại khu vực mốc 2.1 biên giới Việt Nam – Campuchia, lực lượng chức năng phát hiện Ân có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, lục soát, phát hiện 6 bịch ni lông đựng chất rắn màu trắng dạng tinh thể (tổng khối lượng 6kg). 6 bịch ni lông được Ân khai nhận là ma tuý đá, đối tượng này nhận vận chuyển về Việt Nam cho một người đàn ông tên Lực với tiền công 50 triệu đồng.

Trước đó vào chiều 24/6, lực lượng chức năng cũng đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển ma túy gồm Thao Von và Y Côi (cùng 23 tuổi, cùng trú ở thôn Đắk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) tại thôn Bắc Phong (xã Pờ Y). Tang vật thu giữ gồm 16 túi ni lông, bên trong chứa 1,3kg ma túy, 2 đối tượng khai nhận số ma túy này được vận chuyển từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Ngọc Hồi là huyện biên giới có Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y thông thương sang của khẩu Phù Kưa (Lào).

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.