Bắt lô hàng mỹ phẩm lậu nhái 'hàng hiệu'

Bắt lô hàng mỹ phẩm lậu nhái 'hàng hiệu'
TPO - Chiều 24/10, Đội quản lý thị trường số 5 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra kho K8 trên địa phận phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) phát hiện lô hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ.

Tại đây, lực lượng liên ngành đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn chai mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. 

Các sản phẩm chủ yếu là dưỡng tóc, hấp tóc, và dầu gội với các thương hiệu nổi tiếng như: karseell, kafen, sasaba, diva, keratin, loeral,... Trên các sản phẩm ghi xuất xứ từ Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...

Bắt lô hàng mỹ phẩm lậu nhái 'hàng hiệu' ảnh 1 Lực lượng liên ngành kiểm tra lô mỹ phẩm tại kho K8 (Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngày 24/10. 

Khai báo với cảnh sát, chủ lô hàng Phạm Lan P. (SN 1982, trú quận Cầu Giấy) cho biết toàn bộ số mỹ phẩm trên có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc được nhập qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). 

Số hàng này được vận chuyển về Hà Nội cất giữ trong kho K8 ba tháng nay để phân phối cho các shop, salon làm đẹp trên địa bàn Hà Nội bán kiếm lời.

Hiện đoàn liên ngành vẫn đang tiến hành kiểm đếm, hoàn thiện hồ sơ trước khi ra quyết định xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam bắt giữ Ngô Quang Tứ khi Tứ đang trốn ở tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CA HN

Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản

TPO - Với thủ đoạn tìm đến dịch vụ chuyển khoản rồi nhét tiền âm phủ vào trong tiền thật để thanh toán, một thanh niên ở Hưng Yên đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.