Bắt khẩn cấp nghi can gài mìn vào gói quà 20/11

Hiện trường nơi món quà phát nổ khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ. Ảnh: Hoàng Trường/VnExpress.
Hiện trường nơi món quà phát nổ khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ. Ảnh: Hoàng Trường/VnExpress.
Thấy bạn gái cũ và một thầy giáo có tình cảm qua lại, Thanh cay cú nên gài mìn tự chế vào gói quà để gần “đối thủ”. Tuy Thanh không thể ám sát “tình địch”, nhưng một phụ nữ khác đã bị chết thảm do mìn tự chế phát nổ.

Sáng 22/11, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Thanh (21 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Thanh được xác định là nghi can gài mìn tự chế vào hộp quà dẫn đến vụ nổ kinh hoàng vào sáng ngày 20/11 tại khu nhà tập thể dành cho giáo viên THPT Đoàn Kết (đóng tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) khiến bà Phạm Thị Lan (54 tuổi, người thân của một giáo viên) thiệt mạng.

Theo khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Thanh thừa nhận chính mình là hung thủ gài mìn vào gói quà để trong khu ở tập thể dành cho giáo viên THPT Đoàn Kết. Nguyên nhân xuất phát từ việc Thanh cho rằng một thầy giáo (Hiện đang là giáo viên Trường trung học phổ thông Đoàn Kết, huyện Tân Phú) có quan hệ tình cảm qua lại với bạn gái cũ của mình.

Bực tức vì chuyện này, Thanh đã lên kế hoạch trả thù đúng vào ngày 20/11. Theo đó, Thanh lên mạng tìm cách chế tạo mìn và tự mua nguyên liệu về làm. Sau khi thành công, Thanh gài quả mìn tự chế vào gói quà là chiếc hộp đựng điện thoại, gói cẩn thận rồi mang đến đặt sát phòng “tình địch” đang ở.

Tuy nhiên, khoảng 6h sáng cùng ngày, bà Phạm Thị Lan (ở gần phòng với thầy giáo mà Thanh đang định trả thù - PV) dậy mở cửa ra ngoài thì phát hiện hộp quà để gần cửa nhà mình nên cầm vào mở ra thì tiếng nổ kinh hoàng vang lên làm rung chuyển cả khu nhà. Bà Lan bị sức công phá khủng khiếp từ vụ nổ làm tử vong tại chỗ.

Sau khi vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, công an tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, truy bắt hung thủ. Khoanh vùng đối tượng, cảnh sát đã xác định được nghi can là Nguyễn Thanh Thanh. Lệnh bắt khẩn cấp ngay sau đó được thực hiện với đối tượng này khi hắn đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Hiện vụ án đang được công an tỉnh Đồng Nai mở rộng điều tra, làm rõ

Theo Trung Kiên

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.