Bắt giữ nhiều lô hàng lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Các sản phẩm từ ngà voi bị bắt giữ.
Các sản phẩm từ ngà voi bị bắt giữ.
TPO - Sau khi gom ngà voi, sừng tê giác cùng hàng điện tử đã qua sử dụng từ Châu Phi và Mỹ, các đối tượng đã đưa về Việt Nam tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phối hợp với lực lượng kiểm soát Hải quan của Cục Hải quan TPHCM, Tổng cục Hải quan, Đồn Công an Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Cục C46 – Bộ Công an phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép về động vật hoang dã, quý hiếm và hàng điện tử đã qua sử dụng cấm nhập khẩu. 

Hàng hóa bị bắt giữ với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng, gồm: 1,39 kg sừng tê giác, 43,5 kg ngà voi dạng khúc, 3,68 kg sản phẩm chế tác từ ngà voi châu Phi, 1.000 cụm màn hình điện thoại Iphone và 193 cái điện thoại di động, laptop, máy tính bảng hiệu Apple và Blackberry đã qua sử dụng. Các mặt hàng trên được vận chuyển từ châu Phi và Mỹ về Việt Nam để tiêu thụ.

Bắt giữ nhiều lô hàng lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

43,5 kg ngà voi dạng khúc

Đặc biệt nổi bật là vụ việc đối tượng N.V.H, quốc tịch Việt Nam vận chuyển trái phép 1,39 kg sừng tê giác về Việt Nam qua Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Sau khi chia nhỏ sừng tê giác, gói trong nhiều lớp nilon đối tượng này cất giấu trong phần đầu của con tôm hùm đông lạnh bỏ trong thùng giữ lạnh. Tuy nhiên, hành vi này không qua được cơ quan chức năng.

Bắt giữ nhiều lô hàng lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2

Sừng tê giác giấu trong đầu tôm

 Theo thống kê, trong năm 2014, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã liên tục phát hiện và bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới, tiến hành lập 282 biên bản vi phạm với trị giá tang vật hàng trăm tỷ đồng.

MỚI - NÓNG