Bắt giữ hai tàu hút cát trái phép

Bắt giữ hai tàu hút cát trái phép
TPO - Chiều ngày 8/5, tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đoàn kiểm tra khai thác khoáng sản phối hợp với đơn vị này đã bắt quả tang 2 tàu khai thác cát, sạn trái phép tại vùng giáp ranh giữa xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương và xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Qua kiểm tra, 2 tàu của ông Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1964 và ông Phan Trọng Liệu, sinh năm 1989, cả 2 đều ở trú quán tại xã Lĩnh Sơn - huyện Anh Sơn đều không có giấy phép, không có đăng kiểm và các giấy tờ liên quan đang khai thác cát, sạn. Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu 2 chủ tàu đưa về bãi tập kết tại xã Tràng Sơn để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tình trạng trên một số địa phương dọc sông Lam gây đây xuất hiện nhiều tàu khai thác cát, sạn gây ảnh hưởng tới dòng chảy, sạt lở sông và gây ô nhiễm môi trường, khiến dư luận địa phương bức xúc. UBND huyện Đô Lương chỉ đạo ráo riết trong việc dẹp nạn cát tặc trên dòng Lam, kiên quyết xử lý triệt để các phương tiện và chủ phương tiện cố tình làm trái quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất đi hợp tác nhưng trong 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng. Ảnh: D.N.

Đem 460ha đi hợp tác, 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng

TPO - Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất hợp tác trồng cây cao su với Công ty Hoàng Linh tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc từ năm 2007 nhưng đến nay chỉ thu về vỏn vẹn 997 triệu đồng. Đáng nói, Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận có đất và lao động kỹ thuật nhưng chỉ nhận được 26% lợi nhuận.