Bắt giữ 3 đối tượng thuê taxi chở hai bé gái ra Móng Cái

Các đối tượng tại CQĐT.
Các đối tượng tại CQĐT.
TPO - Thuê taxi để đưa hai bé gái ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi sang Trung Quốc, hành vi của các đối tượng đã bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 7/8, thông tin từ Thượng tá Tô Văn Hậu - Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An) xác nhận, đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng để phục vụ điều tra về hành vi Mua bán người.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h (ngày 6/8), anh Dương Danh
Sơn (SN 1986), tài xế của hãng taxi Lạc Hồng, chi nhánh tại huyện Kỳ Sơn đang đỗ xe tại thị trấn Mường Xén. Lúc này, xuất hiện 2 người phụ nữ hỏi thuê xe, chở 2 bé gái ra Móng Cái, rồi qua Trung Quốc. Khi điều khiển xe chạy được một lúc, anh Sơn thấy 2 người phụ nữ có biểu hiện khả nghi nên thông báo cho công an huyện Kỳ Sơn.

Chiếc taxi chạy trên quốc lộ 7, đoạn qua xã Hữu Kiệm thì Công an
huyện Kỳ Sơn yêu cầu dừng xe để kiểm tra theo quy định của pháp luật. Qua kiểm tra, 2 đối tượng này không xuất trình được các giấy tờ tuỳ thân chứng minh 2 bé gái kia là con của mình nên công an mời về trụ sở để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận là Cụt Thị Đào (SN 1989)
và Moong Thị Chiêu (SN 1986), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn,
tỉnh Nghệ An, đặc biệt hai đối tượng này cùng với đối tượng Ven Văn Hiệp (SN 1980), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn đang đưa 2 bé gái trên bán sang Trung Quốc thì bị phát hiện. Công an huyện Kỳ Sơn cũng đã bắt giữ đối tượng Hiệp sau đó.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Sơn mở rộng điều tra làm
rõ.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.