Bắt giam hai nguyên Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện ở Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi) đều nguyên Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng (Bình Phước) bị bắt giữ để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngày 26/11, Công an tỉnh Bình Phước đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi), nguyên Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo điều tra, từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, ông Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng.

Bắt giam hai nguyên Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện ở Bình Phước ảnh 1

Bị can Phạm Đình Nhất (áo trắng)

Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam trước đó) đã lợi dụng, lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đối với Nguyễn Thanh Lâm từ tháng 4/2019 đến tháng 10/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng.

Lúc bấy giờ, Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị đã tiếp tục lợi dụng, lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG