Có 28 kết quả :

Rừng bị lâm tặc chặt phá tại vùng giáp ranh A Lưới. Ảnh: VOV

Cắt xén tiền bảo vệ rừng tại TT-Huế?

TPO - Ngày 23/4, nguồn tin từ UBND huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa chỉ đạo Thanh tra, Phòng Tài chính huyện khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của dân liên quan nghi vấn tiền ngân sách khoán bảo vệ rừng có dấu hiệu bị “cắt xén” khi cấp về xã.
Anh Tiến cho biết, gia đình anh đã thông báo ngừng tiép nhận quyên góp, ủng hộ và chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ còn lại vào quỹ người khuyết tật

Tài xế bẻ lái sẽ chuyển tiền ủng hộ còn dư tới quỹ người khuyết tật

Trao đổi với phóng viên, anh Đỗ Văn Tiến, lái xe tải có cú bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, số tiền ủng hộ vợ chồng anh nhận được từ cộng đồng đến nay là hơn 300 triệu đồng. Theo anh Tiến, vợ chồng anh đã có kế hoạch sử dụng số tiền này để không phụ lòng những người tốt bụng, hảo tâm.
Một góc bản Phống. Ảnh: Hoàng Lam.

Trả lại tiền hỗ trợ trâu chết cho dân

TPO - Ngày 25/9, thông tin từ xã Bát Mọt, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, người dân ở bản Phống đã nhận được số tiền hỗ trợ trâu chết. Đây là số tiền mà trước đó UBND xã Bát Mọt đã tự ý mượn, san lấp nền của trụ sở.
Làm rõ thông tin báo Tiền Phong nêu

Làm rõ thông tin báo Tiền Phong nêu

TP - Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa xác minh làm rõ thông tin trong bài viết “Không làm nhà vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ” của báo Tiền Phong. 
Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng số 1 trao tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt nặng tại huyện Quảng Ninh.

Trao 600 triệu đồng cho người dân vùng lũ

TP - Trong hai ngày 9 và 10/11, Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1), thuộc Bộ Xây dựng đã phối hợp với báo Tiền Phong trao 600 triệu đồng tận tay người dân bị thiệt hại nặng trong lũ lụt, tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.
Ruộng lúa của người dân bị thiệt hại do hạn hán tại vùng U Minh Thượng, Kiên Giang. Ảnh: Hồng Lĩnh

Khuất tất tiền hỗ trợ hạn mặn cho dân

TP - Hạn mặn trong vụ Đông - Xuân vừa qua đã làm thiệt hại trên 86.000 ha lúa của người dân tại Kiên Giang. Chính quyền tỉnh quyết định tạm ứng 140 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ cho nông dân. Tuy nhiên, việc triển khai hỗ trợ ở xã Vĩnh Thuận có những biểu hiện khuất tất khiến người dân bức xúc.
Chậm hỗ trợ tiền cho học sinh bán trú

Chậm hỗ trợ tiền cho học sinh bán trú

TP - Theo Sở GD&ĐT Quảng Trị ngày 4/12, Quyết định 85 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc nội trú nhằm giúp con em đồng bào dân tộc thiểu số được thuận lợi trong học tập, có hiệu lực từ 1/1/2011.
Cảnh cáo hiệu trưởng xà xẻo tiền học sinh nghèo

Cảnh cáo hiệu trưởng xà xẻo tiền học sinh nghèo

TP - Nhờ lập chứng từ, hồ sơ khống, ông Lương Nhật Hội, Hiệu trưởng trường PTDT nội trú Hữu Lũng, Lạng Sơn chỉ đạo kế toán, thủ quỹ bòn rút tiền trợ cấp của các em học sinh nghèo, người dân tộc thiểu số để mua sắm, tiêu xài, (Tiền Phong đã thông tin).
Nhiều người có thẻ học nghề 2 năm nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ

Dân chờ tiền, tiền chờ… dân

TP - Từ năm 2009, UBND tỉnh Bắc Giang cấp thẻ học nghề cho những người trong độ tuổi lao động có nhu cầu học nghề tại những khu vực bị thu hồi từ 50% diện tích đất nông nghiệp trở lên ở huyện Việt Yên. Chờ 2 năm chưa nhận được tiền hỗ trợ học nghề, dân hỏi chính quyền. Cơ quan chức năng nói: Tiền có, nhưng chờ... dân.
Những chiếc xe công nông vẫn lưu hành trên đường tại huyện Tân Phú

Tiền hỗ trợ lạc vào... nhà cán bộ

TP - Xã Phú Điền, huyện Tân Phú (Đồng Nai) có 39 chủ xe công nông, xe ba gác, xe thô sơ trong diện bị cấm lưu hành (theo Nghị quyết 32/2007 của Chính phủ) được nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước. Tuy nhiên, có quá nhiều trường hợp gian dối bị phát hiện.