Bắt Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang

Bắt Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang
Chỉ trong hai năm 2012 và 2013, Giám đốc Trung tâm này cùng thuộc cấp đã ăn bớt tiền hỗ trợ trẻ khuyết tật từ vài chục nghìn đến 100.000 đồng/trẻ.

Ngày 27/12, Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng Phạm Ngọc Thành (SN 1966), Giám đốc và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1976), Kế toán tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang về hành vi "tham ô tài sản" được quy định tại Khoản 2, Điều 278 Bộ luật Hình sự.

Công an tỉnh Hà Giang thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Phạm Văn Thành, sáng nay 27/12
Công an tỉnh Hà Giang thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Phạm Văn Thành, sáng nay 27/12.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng Thành và Lan Anh; khám xét phòng làm việc tại cơ quan Trung tâm cứu trẻ em tàn tật tỉnh, trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

Trước đó, Công an tỉnh đã tiến hành điều tra tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang. Kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong hai năm 2012 và 2013, đối tượng Phạm Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm; Nguyễn Thị Lan Anh, Kế toán và Trịnh Thu Hương, thủ quỹ đã ăn bớt tiền hỗ trợ trẻ khuyết tật trong quá trình khám sàng lọc tại các huyện trong tỉnh, từ vài chục nghìn đến 100.000 đồng/trẻ.

Cũng trong năm 2012, khi mua thiết bị, các đối tượng Phạm Ngọc Thành cùng Nguyễn Thị Lan Anh đã nâng khống giá trị các trang thiết bị y tế để chiếm hưởng số tiền 31.120.000 đồng. Từ việc làm sai theo quy định, các đối tượng đã chiếm dụng số tiền 181.950.000 đồng.

Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận trên địa bàn Hà Giang. UBND tỉnh Hà Giang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ những sai phạm tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Giang và các cá nhân có liên quan vụ việc này theo Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo Báo Tin tức

Xem thêm:

Khởi tố vụ ăn bớt tiền của trẻ khuyết tật ở Hà Giang

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.