Bắt được trăn nặng gần 50 kg

Bắt được trăn nặng gần 50 kg
TPO - Ngày 9/10, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) tiếp nhận một cá thể trăn có trọng lượng hơn 45kg, do công an huyện phát hiện, tịch thu từ đối tượng buôn bán động vật hoang dã.
Khoanh bụng của trăn gấm khủng nơi lớn nhất có đường kính đến 60cm
Khoanh bụng của trăn gấm khủng nơi lớn nhất có đường kính đến 60cm.

Cá thể này thuộc loài trăn gấm, dài khoảng 3,5 mét, khoanh bụng nơi lớn nhất rộng 60 cm, do những người đi chăn dê khu vực mũi núi Chân Mây Đông (xã Lộc Vĩnh) bắt được.

Thời điểm bị bắt, con trăn khủng đang tấn công một con dê lớn, trọng lượng 35kg. Sau khi trăn được bán cho đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã, chuẩn bị đưa đi nơi khác tiêu thụ thì bị công an phát hiện, tịch thu. Người buôn trăn vội bỏ của chạy lấy người.

Trăn khủng được bàn giao cho Kiểm lâm huyện Phú Lộc chăm sóc, quản lý. Ảnh: VN
Trăn khủng được bàn giao cho Kiểm lâm huyện Phú Lộc chăm sóc, quản lý. Ảnh: VN .

Trăn gấm có tên khoa học Reticulated python, đầu hình tam giác, sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, thân dài có màu từ vàng nhạt đến nâu, dọc lưng và hai bên cơ thể có đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu...

Đây là loài động vật thuộc nhóm 2B, xếp vào loài quý hiếm và bị đe dọa.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.