Bắt được trăn nặng gần 50 kg

Bắt được trăn nặng gần 50 kg
TPO - Ngày 9/10, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) tiếp nhận một cá thể trăn có trọng lượng hơn 45kg, do công an huyện phát hiện, tịch thu từ đối tượng buôn bán động vật hoang dã.
Khoanh bụng của trăn gấm khủng nơi lớn nhất có đường kính đến 60cm
Khoanh bụng của trăn gấm khủng nơi lớn nhất có đường kính đến 60cm.

Cá thể này thuộc loài trăn gấm, dài khoảng 3,5 mét, khoanh bụng nơi lớn nhất rộng 60 cm, do những người đi chăn dê khu vực mũi núi Chân Mây Đông (xã Lộc Vĩnh) bắt được.

Thời điểm bị bắt, con trăn khủng đang tấn công một con dê lớn, trọng lượng 35kg. Sau khi trăn được bán cho đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã, chuẩn bị đưa đi nơi khác tiêu thụ thì bị công an phát hiện, tịch thu. Người buôn trăn vội bỏ của chạy lấy người.

Trăn khủng được bàn giao cho Kiểm lâm huyện Phú Lộc chăm sóc, quản lý. Ảnh: VN
Trăn khủng được bàn giao cho Kiểm lâm huyện Phú Lộc chăm sóc, quản lý. Ảnh: VN .

Trăn gấm có tên khoa học Reticulated python, đầu hình tam giác, sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, thân dài có màu từ vàng nhạt đến nâu, dọc lưng và hai bên cơ thể có đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu...

Đây là loài động vật thuộc nhóm 2B, xếp vào loài quý hiếm và bị đe dọa.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII. Ảnh Nhật Minh

Đảng viên không được nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định

TPO - Trong quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm bổ sung nội dung: nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định, cũng như lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực.