Bắt được trăn nặng gần 50 kg

Bắt được trăn nặng gần 50 kg
TPO - Ngày 9/10, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) tiếp nhận một cá thể trăn có trọng lượng hơn 45kg, do công an huyện phát hiện, tịch thu từ đối tượng buôn bán động vật hoang dã.
Khoanh bụng của trăn gấm khủng nơi lớn nhất có đường kính đến 60cm
Khoanh bụng của trăn gấm khủng nơi lớn nhất có đường kính đến 60cm.

Cá thể này thuộc loài trăn gấm, dài khoảng 3,5 mét, khoanh bụng nơi lớn nhất rộng 60 cm, do những người đi chăn dê khu vực mũi núi Chân Mây Đông (xã Lộc Vĩnh) bắt được.

Thời điểm bị bắt, con trăn khủng đang tấn công một con dê lớn, trọng lượng 35kg. Sau khi trăn được bán cho đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã, chuẩn bị đưa đi nơi khác tiêu thụ thì bị công an phát hiện, tịch thu. Người buôn trăn vội bỏ của chạy lấy người.

Trăn khủng được bàn giao cho Kiểm lâm huyện Phú Lộc chăm sóc, quản lý. Ảnh: VN
Trăn khủng được bàn giao cho Kiểm lâm huyện Phú Lộc chăm sóc, quản lý. Ảnh: VN .

Trăn gấm có tên khoa học Reticulated python, đầu hình tam giác, sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, thân dài có màu từ vàng nhạt đến nâu, dọc lưng và hai bên cơ thể có đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu...

Đây là loài động vật thuộc nhóm 2B, xếp vào loài quý hiếm và bị đe dọa.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.