Bắt đối tượng truy nã người Hàn Quốc tại một homestay ven biển Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Hai đối tượng người Hàn Quốc trốn truy nã quốc tế vừa bị bắt tại Đà Nẵng.
Hai đối tượng người Hàn Quốc trốn truy nã quốc tế vừa bị bắt tại Đà Nẵng.
TPO - Ngày 28/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết: vừa bàn giao 2 bị can người Hàn Quốc bị truy nã quốc tế cho Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an.

Theo đó, hai bị can người Hàn Quốc là Yon Taiyi (50 tuổi) và Nam Kiwon (51 tuổi). Trong đó, Yon Taiyi bị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol phát lệnh truy nã quốc tế ngày 23/7/2021 vì hành vi lừa đảo; Nam Kiwon bị truy nã quốc tế từ 16/8/2021 về hành vi gây thương tích thân thể nghiêm trọng cho người khác.

Trước đó, sau khi nhận thông báo và phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, các trinh sát thuộc Công an TP Đà Nẵng đã truy xét, bắt được Yon Taiyi tại căn hộ chung cư M.T trên đường Trần Bạch Đằng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Đối tượng này khai nhận, đã nhiều lần thay đổi chỗ ở để lẩn trốn nhưng bất thành.

Tương tự, Nam Kiwon bị bắt khi đang trốn ở một homestay ven biển tại đường Lê Thước (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Hiện, Cục Cảnh sát hình sự đang xúc tiến các thủ tục bàn giao hai đối tượng nêu trên cho cơ quan chức năng phía Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch
TPO - Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy.