Bắt đại úy, trưởng công an thị trấn vì dùng nhục hình

Đại úy Đặng Thế Đông bị bắt vì dùng nhục hình.
Đại úy Đặng Thế Đông bị bắt vì dùng nhục hình.
TPO - Đại úy Đặng Thế Đông và 2 thuộc cấp bị xác định đã tát, bẻ tay và dùng thuốc lá đang cháy dí vào tay đối tượng cần làm việc.

Đại úy Đông bị Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội “Dùng nhục hình” theo quy định tại Khoản 2, Điều 373 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can này là Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Tuy (huyện Bắc Quang, Hà Giang). Cùng bị khởi tố trong vụ là cấp dưới của đại úy Đông gồm Hoàng Trọng Tấn, Nguyễn Vũ Hiệp - công an viên thị trấn Vĩnh Tuy.

 Theo thông tin ban đầu, trong quá trình làm việc với ông Vũ Đình H (ở Thị trấn Vĩnh Tuy), đại úy Đặng Thế Đông cùng Hoằng Trọng Tấn, Nguyễn Vũ Hiệp đã tát, bẻ tay ra sau lưng, dùng thuốc đang cháy dí vào móng tay của ông H. gây cháy, bỏng móng tay, dùng còng số 8 treo 2 tay lên tường…

Hiện tại, vụ việc đang tiếp tục được làm rõ để xử lý.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.