Bắt cựu giảng viên lừa xin việc chiếm đoạt tiền của nhiều người

TPO - Ngày 18/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã chứng minh được hành vi của Nguyễn Thanh Dũng (SN 1963) ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa – nguyên là giảng viên Trường Đại học Hồng Đức- lừa nhận xin việc, chiếm dụng số tiền 400 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của Công an TP Thanh Hóa thì, lợi dụng là giảng viên trường Đại học Hồng Đức, Dũng đã nhận xin việc cho nhiều người trên địa bàn tỉnh và chiếm đoạt tiền của họ.

Đến nay, cơ quan công an đã chứng minh Dũng lừa của 3 người trên địa bàn huyện Yên Định và TP Thanh Hóa với tổng số tiền là 400 triệu đồng.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin, Trường Đại học Hồng Đức xác nhận việc giảng viên Nguyễn Thanh Dũng bị Công an TP Thanh Hóa bắt tạm giam để điều tra vì liên quan đến vấn đề kinh tế của cá nhân ông Dũng và các mối quan hệ bên ngoài nhà trường.

Trước khi ông Dũng bị bắt, phía nhà trường cũng nhận được đơn thư của công dân phản ánh việc ông Dũng vay mượn tiền nhưng chưa trả.

Hiện vụ việc đã được Công an TP Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Dũng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG