Kon Tum:

Bắt con vắt rừng đang “ngọ nguậy” trong khí quản

Con vắt đã được bắt ra ngoài
Con vắt đã được bắt ra ngoài
TPO - Thấy khó thở và mệt mỏi, bà Y H’biang nhập viện thì được phát hiện một con vắt rừng đang “ngọ nguậy” trong khí quản. Người phụ nữ cho biết do thường xuyên uống nước tự chảy, nên có thể đã uống con vắt vào miệng mà không biết.

Ngày 27/2, Bác sỹ Ngô Văn Minh- khoa tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết sáng cùng ngày, bà Y H’biang, 58 tuổi, ngụ tại làng Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã được xuất viện sau ba ngày điều trị tại Bệnh viện. 

Ngày 24/2, bà Y H’biang nhập viện trong tình trạng khàn tiếng, khó thở và mệt mỏi. Bác sỹ Ngô Văn Minh tiến hành nội soi thì phát hiện dị vật có màu đen đang di chuyển trong khí quản. Ê kíp gồm bác sỹ Minh và bác sỹ Trang đã tiến hành soi và lấy thành công con vắt rừng dài 6cm trong khí quản. 

Bà Y H’biang cho biết, bà thường xuyên uống nước tự chảy, nên có thể đã uống con vắt vào miệng mà không hề hay biết. Theo Bác sỹ Ngô Văn Minh con vắt này đã sinh sống trong khí quản của bà Y H’biang khoảng một tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

TPO - Những ngày qua, mỗi ngày TPHCM ghi nhận hơn 2000 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện và có hàng nghìn bệnh nhân mắc mới. Sau khi xuất về nhà và cả F0 không triệu chứng, cần phải theo dõi và cần áp dụng các bài tập phục hồi chức năng phổi để sớm khoẻ mạnh trở lại. Vì vậy, bác sĩ Calvin Q Trịnh Quang Anh cùng y bác sĩ Bệnh viện 1A ở TPHCM đã xây dựng quy trình phục hồi phổi cho bệnh nhân COVID-19.
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2

84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2

TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.