Kon Tum:

Bắt con vắt rừng đang “ngọ nguậy” trong khí quản

Con vắt đã được bắt ra ngoài
Con vắt đã được bắt ra ngoài
TPO - Thấy khó thở và mệt mỏi, bà Y H’biang nhập viện thì được phát hiện một con vắt rừng đang “ngọ nguậy” trong khí quản. Người phụ nữ cho biết do thường xuyên uống nước tự chảy, nên có thể đã uống con vắt vào miệng mà không biết.

Ngày 27/2, Bác sỹ Ngô Văn Minh- khoa tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết sáng cùng ngày, bà Y H’biang, 58 tuổi, ngụ tại làng Đăk Lấp, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã được xuất viện sau ba ngày điều trị tại Bệnh viện. 

Ngày 24/2, bà Y H’biang nhập viện trong tình trạng khàn tiếng, khó thở và mệt mỏi. Bác sỹ Ngô Văn Minh tiến hành nội soi thì phát hiện dị vật có màu đen đang di chuyển trong khí quản. Ê kíp gồm bác sỹ Minh và bác sỹ Trang đã tiến hành soi và lấy thành công con vắt rừng dài 6cm trong khí quản. 

Bà Y H’biang cho biết, bà thường xuyên uống nước tự chảy, nên có thể đã uống con vắt vào miệng mà không hề hay biết. Theo Bác sỹ Ngô Văn Minh con vắt này đã sinh sống trong khí quản của bà Y H’biang khoảng một tháng.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.