Bất chấp tranh cãi, phim 18+ vẫn lên sóng truyền hình

“Sex and the city” là bộ phim được gắn mác 18+.
“Sex and the city” là bộ phim được gắn mác 18+.
Sau những tranh cãi trái chiều về quyết định xây dựng khung giờ chiếu phim người lớn trên sóng truyền hình quốc gia, VTV vẫn giữ nguyên quyết định sẽ phát sóng phim 18+ “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” (Sex and the City) đúng như dự tính ban đầu (23h ngày 10/11) thay vì chuyển sang 17/11 như thông báo 3 ngày trước đó.

Đầu tháng 11, dư luận nóng lên bởi quyết định đưa phim có đề tài nhạy cảm, nói về tình yêu, tình dục, giới tính chiếu trên VTV2 (kênh khoa học giáo dục) để giáo dục giới tính cho thanh niên của Đài Truyền hình Việt Nam. Rất nhiều ý kiến được đưa ra, ủng hộ có, phản đối có.

Các nhà làm phim thì coi đây là quyết định đúng đắn, đã đến lúc phải xây dựng khung giờ chiếu phim người lớn như những nước có nền điện ảnh phát triển đã làm. Nhưng cũng có không ít ý kiến phản đối việc làm này, cho rằng việc mở cửa, chiếu công khai phim người lớn sẽ làm ảnh hưởng đến giới trẻ và chưa biết khung giờ này sẽ giáo dục những gì cho thanh niên, những người đã trên 18 tuổi.

Trước những phản ứng này, Ban biên tập VTV2 đã quyết định dời ngày lên sóng khung giờ này từ ngày 10/11 sang ngày 17/11 để có thêm thời gian thăm dò ý kiến dư luận.

Tuy vậy, với mong muốn sẽ chiếu thử nghiệm để xem phản ứng dư luận, nên Đài Truyền hình Việt Nam quyết định lại, rằng sẽ giữ nguyên lịch chiếu như dự định ban đầu, tức bộ phim 18+ “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” (Sex and the city) sẽ chính thức lên sóng, mở đầu cho dòng phim phục vụ khán giả trên 18 tuổi vào 23h tối nay trên kênh VTV2.

“Chuyện ấy là chuyện nhỏ” là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại về đề tài tình yêu, tình dục, những mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ. Phim có khá nhiều cảnh nóng, để không phản cảm và phù hợp với văn hóa Việt Nam, êkíp thực hiện sẽ cân nhắc cắt bớt cảnh nóng. Tuy vậy, việc cắt cảnh nóng nhưng vẫn đảm bảo tính liền mạch, lôgíc cho phim, để phim được khán giả Việt Nam chấp nhận sẽ là một bài toán thách thức với êkip sản xuất.

Ngoài việc chiếu phim có đề tài “nhạy cảm”, thì ban biên tập VTV2 cũng sẽ thực hiện chương trình talkshow với các nghệ sĩ nổi tiếng dưới sự dẫn dắt của MC, nhà báo Trác Thúy Miêu.

Talkshow sẽ kéo dài khoảng 15 phút liên quan tới những vấn đề mà tập phim “Sex and the city” trước đó đã đề cập tới.

Trong tập 1 phát sóng tối nay, với chủ đề “Phụ nữ muốn gì”, Trương Ngọc Ánh sẽ là người “mở hàng” với những chia sẻ về cuộc ly hôn giữa cô và Trần Bảo Sơn. Trong tập 2 sẽ là sự xuất hiện của Trang Trần với chủ đề “Đàn ông muốn gì”. Và sau tập phát sóng tối nay, chắc chắn sẽ còn nhiều tranh cãi quanh khung giờ phim 18+ này.

Theo Bích Hà

Theo Lao Động
MỚI - NÓNG