Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi'

TPO - Đêm 3/2 (tức mồng 7 tháng Giêng), hàng nghìn người đổ về chợ Viềng (Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) họp phiên chợ 'mua may, bán rủi' duy nhất trong năm khiến các tuyến đường xung quanh ùn tắc cục bộ, người đi bộ nối nhau thành hàng dài.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 1 Chợ Viềng (Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) mỗi năm chỉ họp một phiên duy nhất, kéo dài từ nửa đêm mồng 7 đến sáng mồng 8 tháng Giêng. 
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, từ chiều mồng 7, hàng nghìn người dân, du khách khắp nơi đổ về chợ Viềng tham quan, mua bán. Các dịch vụ ăn theo như giải khát, trông xe... nở rộ với mức giá khá cao. Giá vé gửi xe máy là khoảng 20.000 đồng/lượt, có nơi cao hơn.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 3 Sản phẩm được mua bán ở chợ chủ yếu là cây trồng để lấy gỗ, cây hoa cây cảnh, các loại cây ăn quả, thậm chí cả cây cà, cây chanh, cây ớt. Và sau nữa là đến các vật dụng sản xuất nhỏ của nhà nông.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 4 Người ta có thể tìm mua ở đây từ cái cày cái cuốc đến các vận dụng nhỏ như đôi quang thúng, cái đòn gánh, hay những chiếc lư hương bằng đồng, cùng trăm ngàn thứ vật dụng khác.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 5 Ở chợ Viềng có tục người bán không hề nói thách và người mua cũng không hề mặc cả. Người ta chỉ cần bán hoặc mua được một vật gì đó dù rất nhỏ thì người bán kẻ mua đều gặp nhiều may mắn tốt lành.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 6
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 7
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 8
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 9
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 10
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 11
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 12 Thịt bò, thịt bê cũng là những mặt hàng được bày bán phổ biến tại chợ Viềng.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 13 Chợ Viềng rậm rịch họp từ 11, 12 giờ đêm mồng 7 cho đến hết ngày mồng 8 tháng Giêng. Nhiều người ở xa đã tranh thủ đi chợ từ sớm.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 14 Du khách đi chợ Viềng chủ yếu đến từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa,... 
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 15
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 16
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 17 Nhiều tuyến đường ùn tắc, xe cộ, người đi bộ chen nhau trên các lối đi.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 18 Lực lượng CSCĐ, CSGT, Công an,... vất vả điều tiết giao thông, phân làn.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 19 Dù thời tiết lạnh và mưa phùn nhưng dòng người vẫn ùn ùn đổ về chợ Viềng.
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 20 Dòng người ra, vào chợ Viềng chen lấn, xô đẩy... 
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 21
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 22
Bất chấp mưa lạnh, chợ Viềng đông nghịt khách 'mua may bán rủi' ảnh 23 Một chiếc xe hơi "mắc cạn" giữa "biển" người.
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.