Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may

TPO - Tối ngày mồng 7 Tết, chợ Viềng (Vụ Bản – Nam Định) mới chính thức khai hội nhưng từ sáng sớm, hàng ngàn người dân đã đổ xô về đây để mua bán cầu may. 

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 1 Tuyến đường vào chợ Viềng tắc cứng chiều ngày 3/2.

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 2 Lực lượng chức năng phải phân luồng giải tỏa ách tắc từ chiều ngày 3/2.

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 3 Năm nay thời tiết khá thuận lợi nên từ sáng sớm lối vào Phủ Dầy đã đông kín người.

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 4 Bên trong phủ hàng ngàn lượt người vào dâng lễ cầu may đầu năm

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 5 Lối vào điện cấm của Phủ Dầy người dân sắp hàng ngay ngăn chờ đến lượt vào dâng lễ, khấn bái.

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 6 Dù chưa khai hội nhưng chợ Viềng đã tập nấp người mua kẻ bán.

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 7 Theo tục lệ, người dân mua cây đầu năm để cầu may.

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 8 Nông cụ sản xuất, vật dụng trong gia đình là những món hàng được nhiều người dân chọn mua tại chợ Viềng.

Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may ảnh 9 Nạn ăn xin vẫn tái diễn ở hội chợ Viềng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Hà Nội hứa gì với cử tri thành phố khi ứng cử ĐBQH?

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông cam kết thực hiện chương trình hành động. Đó là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân...
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.