Bất chấp lệnh cấm trại, tuyển thủ Hà Lan đi 'bay' xuyên đêm

Sneijder cầm đầu nhóm trốn trại đi chơi
Sneijder cầm đầu nhóm trốn trại đi chơi
TPO - Hết chuyện cầu thủ đánh nhau, rồi than vãn tập luyện, giờ đến chuyện bộ ba Sneijder, Kuyt và De Jong trốn trại đi chơi. Sóng ngầm tiếp tục tàn phá Hà Lan trước thềm World Cup.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã phải cử Giám đốc phụ trách các vấn đề đội tuyển Edwin Goedhart tới trại tập trung của đội tuyển để xác minh một loạt vụ việc lùm xùm ở “Cơn lốc da cam”, bao gồm lời than vãn của các tuyển thủ về chế độ tập luyện quá nặng, rồi nạn bè phái và cả vụ va chạm ngay trên sân giữa Robben và đồng đội trẻ Indi.

Trước mặt Goedhart, HLV Van Gaal đã giải trình tường tận bằng văn bản. Cụ thể, ông thừa nhận có những sự bức xúc nơi học trò về vấn đề tập luyện và xác nhận chuyện bộ đôi Robben - Indi gây gổ với nhau, nhưng cũng đồng thời cho biết, mọi chuyện đã được vãn hồi và cả đội đã sẵn sàng cho trận ra quân ở World Cup với Tây Ban Nha.

“Không có gì đáng ngại. Những rắc rối nhỏ đã được giải quyết. Mọi người đã tìm lại sự vui vẻ và cùng hướng lên phía trước”, Van Gaal cho biết.

Nhưng có vẻ đó chỉ là những lời lấp liếm của Van Gaal. Nội bộ Hà Lan vẫn rối như canh hẹ. Bằng chứng ư? Sáng nay báo chí Brazil đã đồng loạt đăng tin cho biết, bộ ba Sneijder, Kuyt và De Jong đã rời khách sạn gần bãi biển Ipanema, nơi ĐT Hà Lan đóng quân từ tối thứ Hai và ăn chơi trác táng cho tới tận 11 giờ hôm sau mới chịu trở lại đội tuyển.

Ngay khi báo chí Brazil xì ra những thông tin động trời trên, LĐBĐ Hà Lan đã lập tức phủ nhận tất cả. Theo họ, các cầu thủ Hà Lan được phép đi chơi thả phanh vào tối thứ Hai nhưng lẩn tránh trả lời báo giới về trường hợp trốn trại của bộ ba Sneijder, Kuyt và De Jong.

Trong khi đó, HLV Van Gaal lại giữ thái độ im lặng và từ chối tiếp xúc với báo chí. Rõ ràng, ông không thể vui nổi khi những trụ cột lại phá luật, bất chấp trước đó đã ký vào văn bản hứa sẽ không gây ra vụ lùm xùm nào nữa cho tới khi giải đấu kết thúc.

Hồi EURO 2012, Hà Lan nằm trong nhóm 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch. Nhưng kết thúc vòng bảng, họ toàn thua và bị loại một cách cay đắng. Nguyên nhân khiến Hà Lan chơi thất vọng là do trong thời gian giải đấu diễn ra, nội bộ đã xáo xào bởi những đấu đá. Robben từng cay đắng phát biểu: “Chúng tôi không cùng chung một hướng”.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.