Bắt bốn đối tượng trộm hơn 60 cây vàng

Bắt bốn đối tượng trộm hơn 60 cây vàng
Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết tối 18/3, công an thành phố này đã bắt giữ 4 đối tượng trộm hơn 60 cây vàng ở số nhà 117 Cao Bá Quát, phường Yên Đổ, thành phố Pleiku.

Các đối tượng gồm Nguyễn Quốc Nam, sinh năm 1992; Lê Đình Trung, sinh năm 1989; Nguyễn Mạnh Quân, sinh năm 1990; Lê Đình Đạt, sinh năm 1992, cùng trú tại phường Yên Đổ.

Các đối tượng khai nhận vào khoảng cuối tháng 12/2012, lợi dụng chủ nhà là bà Trần Thị Xuân Lan ở số nhà 117 Cao Bá Quát đi vắng, chúng và một đối tượng tên Thuận (hiện bỏ trốn) dùng kìm cộng lực cắt khóa cổng, phá cửa phòng ngủ lấy trộm 60 cây vàng SJC cùng một số tài sản có giá trị khác.

Sau khi lấy trộm được số tài sản lớn, bọn chúng đã chia nhau cất giấu và sau đó cả bọn giao cho Lê Đình Trung đem đi bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy đá để thỏa mãn cơn nghiện.

Bước đầu, cơ quan công an thu giữ tại nhà Lê Đình Trung 7 cây vàng SJC, một số nữ trang bằng vàng, một máy tính xách tay và năm gói chất bột màu trắng (đối tượng khai là heroin). Trong số các đối tượng trên, Trung và Đạt là hai anh em ruột.

Ngoài vụ trộm trên, các đối tượng còn khai nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố Pleiku. Hiện Cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, bắt số tượng còn lẩn trốn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Hoài Nam
TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

22 tiêu chí để công sở TPHCM hoạt động trở lại

TPO - Sở Nội vụ TPHCM vừa có tờ trình UBND TP về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn. Sẽ có 22 tiêu chí đánh giá, xếp loại để dựa vào đó, các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn thành phố hoàn thiện, củng cố các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi trở lại công sở làm việc.
Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia y tế lý giải vì sao người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn mắc COVID-19

TPO - Hiện nay chúng ta chưa biết rõ thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 là bao lâu. Ngoài ra, vắc xin không bảo vệ tuyệt đối, hiệu lực bảo vệ của từng loại vắc xin cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vắc xin vẫn có khả năng mang virus và lây bệnh cho người khác.