Bắt bốn đối tượng trộm hơn 60 cây vàng

Bắt bốn đối tượng trộm hơn 60 cây vàng
Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết tối 18/3, công an thành phố này đã bắt giữ 4 đối tượng trộm hơn 60 cây vàng ở số nhà 117 Cao Bá Quát, phường Yên Đổ, thành phố Pleiku.

Các đối tượng gồm Nguyễn Quốc Nam, sinh năm 1992; Lê Đình Trung, sinh năm 1989; Nguyễn Mạnh Quân, sinh năm 1990; Lê Đình Đạt, sinh năm 1992, cùng trú tại phường Yên Đổ.

Các đối tượng khai nhận vào khoảng cuối tháng 12/2012, lợi dụng chủ nhà là bà Trần Thị Xuân Lan ở số nhà 117 Cao Bá Quát đi vắng, chúng và một đối tượng tên Thuận (hiện bỏ trốn) dùng kìm cộng lực cắt khóa cổng, phá cửa phòng ngủ lấy trộm 60 cây vàng SJC cùng một số tài sản có giá trị khác.

Sau khi lấy trộm được số tài sản lớn, bọn chúng đã chia nhau cất giấu và sau đó cả bọn giao cho Lê Đình Trung đem đi bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy đá để thỏa mãn cơn nghiện.

Bước đầu, cơ quan công an thu giữ tại nhà Lê Đình Trung 7 cây vàng SJC, một số nữ trang bằng vàng, một máy tính xách tay và năm gói chất bột màu trắng (đối tượng khai là heroin). Trong số các đối tượng trên, Trung và Đạt là hai anh em ruột.

Ngoài vụ trộm trên, các đối tượng còn khai nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố Pleiku. Hiện Cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, bắt số tượng còn lẩn trốn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Hoài Nam
TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG