Bắt băng cướp tuổi teen sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một băng cướp tuổi teen thường đi với số đông, ra tay ở đoạn đường tối, vắng người và sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị truy đuổi đã bị Công an quận Bình Tân, TPHCM bắt giữ.
Bắt băng cướp tuổi teen sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi ảnh 1

Băng cướp 'nhí" sau khi bị bắt.

Ngày 29/12, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang lấy lời khai 6 nam thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi để điều tra về hành vi 'cướp giật tài sản'.

Thời gian qua, cơ quan công an nhận được tin tố giác tội phạm của người dân về một nhóm thanh thiếu niên chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn nên tiến hành xác minh, truy xét.

Qua điều tra, Công an đã triệu tập một số đối tượng khả nghi. Bước đầu, nhóm này khai quen biết nhau thông qua các mối quan hệ xã hội, thường tụ tập ăn chơi lêu lổng, do thiếu tiền tiêu xài nên rủ nhau lập băng đi cướp giật tài sản.

Nhóm này thường chở nhau bằng xe máy chạy vòng quanh các tuyến đường tối, ít người qua lại để cướp tài sản. Cả nhóm thường đi cùng nhau, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên như: người cướp giật, người cản địa hoặc chống trả nếu bị truy đuổi.

Theo Công an quận Bình Tân, mặc dù mới từ 14 đến 17 tuổi, nhưng các thành viên trong băng nhóm này thường ra tay dứt khoát, manh động và đi theo số đông để chống trả khi bị truy đuổi.

Bước đầu, Công an xác định được nhóm này đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang xác minh một số vụ cướp nghi ngờ là do băng cướp giật nhí này thực hiện.

MỚI - NÓNG