Bắt băng côn đồ ném mắm tôm, dầu nhớt, trứng thối vào nhà dân để đòi nợ thuê

0:00 / 0:00
0:00
Công an thành phố Nam Định vừa tiến hành bắt giữ 7 đối tượng đòi nợ thuê - Ảnh: Hoàng Long
Công an thành phố Nam Định vừa tiến hành bắt giữ 7 đối tượng đòi nợ thuê - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Công an thành phố Nam Định vừa bắt trọn cả một băng côn đồ 7 người đã có hành vi đến nhà, nơi làm việc của người dân để khủng bố tinh thần, ném chất bẩn như mắm tôm, trứng thối, dầu luyn vào nhà để đòi nợ thuê.

Chiều nay, 12/4, lãnh đạo Công an thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết, Đội cảnh sát Hình sự Công an thành phố Nam Định vừa tiến hành bắt 7 đối tượng để điều tra về hành vi ném chất bẩn vào nhà người dân để uy hiếp, đòi nợ.

Trong 7 đối tượng bị bắt giữ có 4 đối tượng cùng trú tại thành phố Nam Định, gồm: Bùi Văn Hiệu (43 tuổi), Nguyễn Thành Chung (33 tuổi), Huỳnh Tân Anh (28 tuổi), Trần Ích Khiêm (35 tuổi); 2 đối tượng trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là Vũ Thị Tâm (46 tuổi), Lương Văn Bằng (34 tuổi); đối tượng còn lại là Lê Lưu Huỳnh Phước (21 tuổi), quê quán ở Vũ Phúc, Thái Bình, hiện đang thuê trọ ở thành phố Nam Định để học nghề cắt tóc.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vào tháng 10/2020, Vũ Thị Tâm có tranh chấp tiền bạc với chị P.T.T.T, trú tại thị trấn Thịnh Long.

Đến đầu tháng 3/2021, Tâm đã thuê Lương Văn Bằng, Bùi Văn Hiệu đến đòi chị T tiền.

Sau khi được thuê, Bùi Văn Hiệu gọi Nguyễn Thành Chung, Trần Ích Khiêm, Lê Lưu Hữu Phước, Huỳnh Tân Anh cùng hành động.

Do chị T không có mặt tại địa bàn, nhóm côn đồ này đã đến nhà bố mẹ, chị gái và nơi làm việc của em gái chị T để uy hiếp, ép người thân chị T phải trả tiền.

Bắt băng côn đồ ném mắm tôm, dầu nhớt, trứng thối vào nhà dân để đòi nợ thuê ảnh 1
Bắt băng côn đồ ném mắm tôm, dầu nhớt, trứng thối vào nhà dân để đòi nợ thuê ảnh 2
Bắt băng côn đồ ném mắm tôm, dầu nhớt, trứng thối vào nhà dân để đòi nợ thuê ảnh 3

Công an thu giữ tang vật chất bẩn các đối tượng đã sử dụng để ném vào nhà dân khi đi đòi nợ thuê - Ảnh: Hoàng Long

Quá trình đòi nợ, ngoài đến nhà, nơi làm việc để “khủng bố” tinh thần, các đối tượng còn dùng thủ đoạn ném chất bẩn gồm mắm tôm, dầu luyn, trứng thối vào nhà chị gái chị T.

Đầu tháng 4/2021, người thân của chị T đã đến trình báo Công an thành phố Nam Định.

Ngay khi nhận tin trình báo, Đội cảnh sát Hình sự Công an thành phố Nam Định đã tiến hành xác minh, điều tra, truy xét và bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng đòi nợ vào chiều ngày 9/4.

Quá trình điều tra, bắt giữ nhóm côn đồ đòi nợ thuê trên, công an đã thu giữ 1 dao ngắn, 1 dao thửa, 1 hộp sơn, 1 ruột phích, 1 thùng dầu nhớt thải, 1 thùng mắm tôm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai cựu hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Khánh Hoà có nhiều sai phạm trong quá trình công tác. Ảnh L.H

Khởi tố hai cựu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà

TPO - Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang (Khánh Hoà) đã khởi tố bị can đối với 2 cựu Hiệu trưởng và một nguyên Trưởng phòng của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trong quá trình công tác, những bị can này đã cho thu học phí ngoài công lập vượt quy định và thu của sinh viên các khoản phí trái quy định.
Hổ bị nuôi nhốt trái phép trong hầm kín nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Nuôi hổ để bảo tồn hay nấu cao?

TPO - Các chuyên gia đánh giá, nuôi hổ để bảo tồn góp phần phục hồi đàn hổ tự nhiên ở Việt Nam, nhưng việc nuôi nhốt hổ và động vật hoang dã khác không vì mục đích thương mại vẫn còn nhiều bất cập, chưa có chính sách rõ ràng nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động sinh sản của hổ cũng như xử lý hổ chết.
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn

Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn

TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.