Bắt 11 tàu hút và nhóm bảo kê cát tặc trên sông Hồng

Cảnh sát bao vây lán, trại của nhóm đối tượng có dấu hiệu bảo kê "cát tặc"
Cảnh sát bao vây lán, trại của nhóm đối tượng có dấu hiệu bảo kê "cát tặc"
TPO - Cùng với việc tạm giữ 11 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng, cảnh sát cũng bắt giữ 32 đối tượng liên quan, trong đó gồm một nhóm người có dấu hiệu bảo kê cho cát tặc ở địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm khai thác cát trái phép quy mô lớn trên sông Hồng. Cùng với việc tạm giữ 11 tàu hút cát trọng tải trên 100 khối, cảnh sát cũng bắt giữ 32 đối tượng liên quan, trong đó gồm một nhóm người có dấu hiệu bảo kê cho cát tặc ở địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Bắt 11 tàu hút và nhóm bảo kê cát tặc trên sông Hồng ảnh 1

Cảnh sát canh giữ đối tượng trong nhóm bảo kê

Theo Cục sát phòng, chống tội phạm về môi trường, thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

Qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phát hiện ổ nhóm cát tặc này hoạt động dưới sự bảo kê của một nhóm người. Các đối tượng bảo kê này dựng lán trại trên bờ, đi cano để “thu tô” của các chủ tàu khai thác cát ngay trên sông.

Bắt 11 tàu hút và nhóm bảo kê cát tặc trên sông Hồng ảnh 2

Thượng tá Chu Anh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Đan Phượng (giữa) trao đổi nghiệp vụ tại hiện trường

Chính vì vậy,  khi triển khai kế hoạch phá án, lực lượng chức năng đã chia thành nhiều mũi để vây bắt các tàu hút trộm cát và tiếp cận khống chế nhóm bảo kê trên bờ.

Kiểm tra tại chỗ các lán trại của nhóm người có dấu hiệu bảo kê, cảnh sát thu giữ 220 triệu đồng tiền mặt và 2 két sắt vẫn chưa kiểm đếm.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an huyện Đan Phượng cho biết đang khẩn trương phối hợp với Cục Cảnh sát Cục Cảnh phòng chống tội phạm về môi trường cho biết đang tiếp tục thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ đường dây khai thác cát trái phép này cũng như hoạt động bảo kê cho “cát tặc”.

MỚI - NÓNG