Bắt 11 tàu hút và nhóm bảo kê cát tặc trên sông Hồng

Cảnh sát bao vây lán, trại của nhóm đối tượng có dấu hiệu bảo kê "cát tặc"
Cảnh sát bao vây lán, trại của nhóm đối tượng có dấu hiệu bảo kê "cát tặc"
TPO - Cùng với việc tạm giữ 11 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng, cảnh sát cũng bắt giữ 32 đối tượng liên quan, trong đó gồm một nhóm người có dấu hiệu bảo kê cho cát tặc ở địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm khai thác cát trái phép quy mô lớn trên sông Hồng. Cùng với việc tạm giữ 11 tàu hút cát trọng tải trên 100 khối, cảnh sát cũng bắt giữ 32 đối tượng liên quan, trong đó gồm một nhóm người có dấu hiệu bảo kê cho cát tặc ở địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Bắt 11 tàu hút và nhóm bảo kê cát tặc trên sông Hồng ảnh 1 Cảnh sát canh giữ đối tượng trong nhóm bảo kê

Theo Cục sát phòng, chống tội phạm về môi trường, thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

Qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phát hiện ổ nhóm cát tặc này hoạt động dưới sự bảo kê của một nhóm người. Các đối tượng bảo kê này dựng lán trại trên bờ, đi cano để “thu tô” của các chủ tàu khai thác cát ngay trên sông.

Bắt 11 tàu hút và nhóm bảo kê cát tặc trên sông Hồng ảnh 2 Thượng tá Chu Anh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Đan Phượng (giữa) trao đổi nghiệp vụ tại hiện trường

Chính vì vậy,  khi triển khai kế hoạch phá án, lực lượng chức năng đã chia thành nhiều mũi để vây bắt các tàu hút trộm cát và tiếp cận khống chế nhóm bảo kê trên bờ.

Kiểm tra tại chỗ các lán trại của nhóm người có dấu hiệu bảo kê, cảnh sát thu giữ 220 triệu đồng tiền mặt và 2 két sắt vẫn chưa kiểm đếm.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an huyện Đan Phượng cho biết đang khẩn trương phối hợp với Cục Cảnh sát Cục Cảnh phòng chống tội phạm về môi trường cho biết đang tiếp tục thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ đường dây khai thác cát trái phép này cũng như hoạt động bảo kê cho “cát tặc”.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...