Barcelona đại loạn, chỉ có 3 cầu thủ an toàn

Bộ ba ngôi sao "bất khả xâm phạm" ở Barcelona.
Bộ ba ngôi sao "bất khả xâm phạm" ở Barcelona.
TPO - Barcelona đang đứng trước kỳ chuyển nhượng hỗn loạn chưa từng thấy, khi chỉ có 3 ngôi sao trong đội hình một được đảm bảo vị trí tại Camp Nou.

Barcelona vừa trải qua cuộc khủng hoảng thượng tầng nghiêm trọng khi 6 thành viên cao cấp trong hội đồng quản trị đồng loạt từ trước. Ở phía dưới, đội hình một cũng đứng trước nguy cơ đại loạn khi hàng loạt ngôi sao bị đẩy đi.

Theo nguồn tin của ESPN, Barcelona đang khốn đốn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đội đương kim vô địch La Liga vừa phải gánh khoản nợ khổng lồ, vừa phải gánh quỹ lương chiếm hơn 80% doanh thu hàng năm. Mặc dù đã thuyết phục được các ngôi sao giảm 70% tiền lương, nhưng Barca vẫn thiệt hại rất nặng nề.

Trong bối cảnh đó, Barcelona buộc phải lên kế hoạch thanh lọc đội hình, qua đó cân đối thu chi, đồng thời có nguồn tiền để bổ sung một số ngôi sao cần thiết. Theo ESPN, trong kế hoạch đại tu của Barca chỉ có 3 ngôi sao là Lionel Messi, thủ môn số 1 Marc-Andre ter Stegen cùng tiền vệ Frenkie de Jong nằm trong khu vực an toàn.

Đây là lựa chọn rất dễ hiểu. Messi vốn là biểu tượng sống tại Camp Nou, trong khi Ter Stegen nằm trong số các thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay còn De Jong được xem là tương lai của hàng tiền vệ đội bóng.

Các ngôi sao còn lại của đội một Barca đều bị đẩy đi nếu có đề nghị hợp lý, đặc biệt là các “bom tấn” Antoine Griezmann, Dembele và Coutinho. Barca rất hy vọng có thể thu về một khoản tiền lớn từ việc bán 3 ngôi sao đắt giá này, từ đó đầu tư vào Neymar và Lautaro Martinez.

MỚI - NÓNG