Sir Alex suýt biến Ronaldo thành đồng đội Messi

Bóng đá sẽ mất hấp dẫn nếu Ronaldo sát cánh cùng Messi?
Bóng đá sẽ mất hấp dẫn nếu Ronaldo sát cánh cùng Messi?
TPO - Lịch sử bóng đá có thể phải viết lại nếu Sir Alex Ferguson thành công trong việc đưa Cristiano Ronaldo đến Barcelona vào năm 2009.

Mùa hè 2009, M.U buộc phải bán Ronaldo cho Real Madrid với giá kỷ lục thế giới ở thời điểm đó (80 triệu bảng) sau 1 năm trì hoãn. Thương vụ này tạo ra bước ngoặt lớn ở Tây Ban Nha cũng như bóng đá châu  Âu, khi Real tạo ra sức cạnh tranh đủ lớn với Barcelona đang trở nên hoàn hảo dưới thời Pep Guardiola.

Sau đó, Ronaldo và Messi đã tạo nên cuộc đua cá nhân kinh điển trong lịch sử bóng đá thế giới. Cùng nhau, họ thống trị các giải thưởng cá nhân trong suốt một thập kỷ cũng như giành một loạt danh hiệu lớn với 2 CLB.

Mọi chuyện có lẽ đã rất khác nếu cựu HLV M.U, Sir Alex Ferguson có thể bán Ronaldo cho Barcelona vào mùa hè năm 2009. Theo tiết lộ của tờ AS, Sir Alex đã tìm mọi cách để đẩy học trò cưng đến Camp Nou vì căm ghét Real Madrid.

Sở dĩ HLV huyền thoại người Scotland ghét Real Madrid bởi lẽ CLB này đã "đi đêm", thuyết phục Ronaldo làm loạn vào năm 2008. Khi phát hiện ra vụ việc, ông thậm chí tuyên bố sẽ không bán cho Los Blancos “dù chỉ một con virus”. 

Ở thời điểm đó, Sir Alex cũng chỉ thuyết phục được Ronaldo ở lại M.U thêm 1 năm. Sau khi xác định CR7 sẽ dứt áo ra đi, ông đã cố gắng liên hệ mời gọi Barcelona chiêu mộ tiền đạo này. Theo nhận định của Sir Alex, chỉ có Barcelona mới đủ sức hút cũng như sức mạnh tài chính để giành Ronaldo trước Real Madrid.

Tuy vậy, câu chuyện trên mãi mãi không xảy ra vì HLV Pep Guardiola và Barcelona đã có kế hoạch khác. Sau khi vô địch cả La Liga và Champions League 2009, Barca tin rằng họ đã có đội hình hoàn hảo và chỉ cần “cải tạo” một số chi tiết. Thương vụ đáng chú ý nhất của đội chủ sân Camp Nou ở mùa hè năm đó là dùng tiền và Eto’o đổi lấy Ibrahimovic của Inter Milan.

MỚI - NÓNG