Bảo Việt ghi nhận lãi từ bảo hiểm nhân thọ, dẫn đầu thị trường 9 tháng liên tiếp

Bảo Việt Nhân thọ khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam
Bảo Việt Nhân thọ khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam
Theo số liệu của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (QLBH), 9 tháng đầu năm 2017, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, chiếm 20,82% thị phần.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn Bảo Việt QIII/2017 (sau soát xét) gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và công bố trên website, Bảo Việt Nhân thọ ghi nhận lãi từ hoạt động kinh doanh, tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng cao với tổng doanh thu tăng trưởng 28,7% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng 28,9%; doanh thu khai thác mới tiếp tục tăng trưởng cao 36,7% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu phí bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ đạt hơn 12.000 tỷ đồng, lợi nhuận gộp hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt hơn 780 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 850 tỷ đồng. Đây là tháng thứ 9 liên tiếp, Bảo Việt Nhân thọ giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường năm 2017 và khả năng lớn sẽ tiếp tục ngôi đầu trong năm 2017 với kết quả kinh doanh hiệu quả.

Trong năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ đã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, bao gồm mở rộng mạng lưới, phát triển hệ thống phân phối đa kênh, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển để tạo ra các gói sản phẩm mới đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời thực hiện chiến lược đầu tư hiệu quả, tích cực đầu tư trở lại nền kinh tế đóng góp vào sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.

Hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ có mạng lưới hơn 150.000 tư vấn viên, 75 công ty thành viên và hơn 340 điểm giao dịch, trải rộng khắp trên 63 tỉnh thành. Với mạng lưới và mô hình này, Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp có hệ thống vững mạnh và quản lý chặt chẽ. Riêng trong năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã nghiên cứu và giới thiệu các sản phẩm ưu việt mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, bao gồm sản phẩm chăm sóc sức khỏe “An Bình Thịnh Vượng”, 2 sản phẩm bổ trợ mới là “Bảo hiểm chăm sóc y tế” và “Bảo hiểm tai nạn toàn diện” và mới đây nhất, chính thức ra mắt sản phẩm tích lũy và bảo vệ toàn diện “An Hưng Phát Lộc” ngày 01/12/2017.

Đây là sản phẩm có tính tích lũy ưu việt – chi trả đáo hạn lên tới 344% số tiền bảo hiểm gốc, kế hoạch tài chính linh hoạt với lựa chọn thời gian đóng phí ngắn 5 năm, bảo vệ lên đến 25 năm, quyền lợi định kì tích lũy có thể rút ra mỗi 3 năm, phạm vi bảo hiểm rộng trước đa dạng các nhóm rủi ro như: bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật, tử vong,… với giá trị chi trả quyền lợi từ 100% - 300% số tiền bảo hiểm gia tăng và nhiều quyền lợi thưởng khác. 

Bảo Việt ghi nhận lãi từ bảo hiểm nhân thọ, dẫn đầu thị trường 9 tháng liên tiếp ảnh 1 Bảo Việt Nhân thọ đạt danh hiệu Công ty bảo hiểm nhân thọ Vì sức khỏe cộng đồng

Tháng 10/2017, với các tiêu chí về kết quả hoạt động kinh doanh thể hiện qua các con số tài chính, chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn dịch vụ, và những đóng góp cộng đồng, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự được nhận giải thưởng quốc tế "Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam" và "Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng năm 2017”. Tháng 11/2017, Tổng Cục Thuế cũng đã công bố danh sách V1000, các doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất năm 2016, trong đó Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ nằm trong top 100 công ty và là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ đứng đầu danh sách đóng thuế nhiều nhất tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Với kết quả kinh doanh khả quan từ Bảo Việt Nhân thọ và các công ty thành viên khác, Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền thuế và cổ tức Bảo Việt đóng góp vào ngân sách Nhà nước lên đến 18.000 tỷ đồng. Từ ngày 31/8/2017, Tập đoàn Bảo Việt đã thực hiện chi trả cổ tức ở mức 10%, tương đương với 680,5 tỷ đồng; tăng thêm 2% so với kế hoạch cổ tức Đại hội đồng cổ đông năm 2016 đã thông qua (8%).

Đại diện Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết, thông tin Bảo Việt Nhân thọ lỗ 1.409 tỷ đăng tải gần đây là thông tin không chính xác. Báo cáo tài chính hợp nhất mới nhất của Tập đoàn Bảo Việt gửi Ủy Ban chứng khoán nhà nước và công bố rộng rãi, khẳng định Bảo Việt Nhân thọ đạt lợi nhuận trước thuế gần 850 tỷ đồng. Bảo hiểm nhân thọ là một trong những mảng kinh doanh nòng cốt với mức tăng trưởng và lợi nhuận cao của Tập đoàn Bảo Việt, hiện đang dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

TPO - Dù Việt Nam đã nối lại hoạt động bay thường lệ quốc tế từ đầu năm nay, và khôi phục quy định như khi chưa có dịch COVID-19 từ giữa tháng 3, nhưng hiện lượng khách quốc tế, đặc biệt khách du lịch vẫn chưa khôi phục như kỳ vọng. Điều này do các thị trường khách chính của Việt Nam là Đông Bắc Á và Nga vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế xuất/nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.
Hanwha Life Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với VHP

Hanwha Life Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với VHP

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối bảo hiểm nhân thọ với Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn VHP (VHP) - Đại lý tổ chức sở hữu hệ thống mạng lưới gồm hơn 30 văn phòng và 4 . 000 tư vấn tài chính phục vụ gần 20.000 khách hàng trên khắp cả nước. Sau thương vụ hợp tác với ASIANLINK gần đây, sự kiện hợp tác này một lần nữa thể hiện nỗ lực mạnh mẽ của Hanwha Life Việt Nam trong việc mở rộng kênh phân phối nhằm cung cấp sản phẩm – dịch vụ hướng đến khách hàng.