Bảo vệ dùng súng hoa cải bắn 2 người dân trọng thương

Vỏ đạn tại hiện trường.
Vỏ đạn tại hiện trường.
Trong lúc xô xát vì tranh chấp đất rừng giữa nhóm của công ty Đỉnh Nghệ với người dân, 1 người rút súng bắn đạn hoa cải làm 2 người dân trọng thương.

Sáng 26/6, hai nạn nhân bị bắn trọng thương trong vụ tranh chấp đất rừng là anh Nguyễn Văn Tuấn và Võ Văn Lý (đều trú thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo phản ánh của ông Phan Văn Khiếu (hàng xóm của 2 nạn nhân) vào chiều 25/6, có 4 nhân viên bảo vệ của công ty TNHH Thương mại Đỉnh Nghệ (trụ sở tại Đắk G'Long) đến chặt phá nhiều cây trồng tại rẫy của gia đình ông ở thôn Quảng Tiến.

Thấy những người này mang theo súng, dùi cui điện, dao… nên ông không dám ngăn cản mà chạy về gọi anh Tuấn và Lý đến chứng kiến vụ việc để có chứng cứ tố cáo với cơ quan chức năng về hành vi phá hoại tài sản.

Khi vừa tới nơi, anh Tuấn và Lý liền bị 4 người của công ty chửi bới, đòi hành hung. Trong lúc 2 bên cãi cọ, nhân viên bảo vệ rút súng đạn hoa cải bắn liên tiếp vào người anh Tuấn, Lý. Hậu quả, 2 nạn nhân bị hàng chục viên đạn chì găm vào người, bất tỉnh tại chỗ.

 

Theo ông Hoàng Phi - Giám đốc công ty TNHH Thương mại Đỉnh Nghệ - khu đất ông Khiếu đang canh tác thuộc công ty, nhưng bị gia đình ông này lấn chiếm từ trước. Công ty đã nhiều lần cho bảo vệ đến nhắc nhở, ngăn chặn nhưng ông Khiếu vẫn cố tình lấn chiếm.

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết do cự lý bắn quá gần nên các viên đạn găm sâu vào cơ thể của anh Lý và Tuấn. Nạn nhân Lý bị một ổ đạn chì găm vào cột sống lưng, gây ra vết thương lớn, nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi sơ cứu, theo nguyện vọng của người nhà nạn nhân, bệnh viện đa khoa tỉnh đã chuyển các nạn nhân xuống bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Đắk G’long đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Khải Hoàng

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm