Bảo vệ chủ quyền là một dòng chủ lưu của báo chí

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho các tác giả đoạt giải A. Ảnh: như ý
Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao giải cho các tác giả đoạt giải A. Ảnh: như ý
TP - Tối 21/6, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia tổ chức trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ 8- năm 2013 cho hơn 100 tác phẩm báo chí xuất sắc.

Lễ trao giải diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đến dự sự kiện có ý nghĩa to lớn của những người làm báo; chúc mừng các tác giả, tác phẩm xuất sắc trong năm, chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh biểu dương và chúc mừng những thành tích, những kết quả đạt được có ý nghĩa rất quan trọng của đội ngũ những người làm báo trong cả nước; nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo vinh dự được trao giải.

Ông Đinh Thế Huynh nêu rõ: Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước hiện nay, nhiệm vụ đặt ra cho báo chí là hết sức nặng nề, trong đó, cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối nội và đối ngoại, giới thiệu với nhân dân thế giới và đồng bào ta ở nước ngoài hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, về công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm không gì lay chuyển nổi và chính nghĩa sáng ngời của Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, tinh thần hòa hiếu, hữu nghị của nhân dân ta với các dân tộc khác, với nhân dân các nước láng giềng, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân thế giới, đó là dòng thông tin chủ lưu của báo chí cả nước, của mỗi cơ quan báo chí, mỗi ấn phẩm, mỗi chương trình phát thanh, truyền hình, mỗi trang thông tin điện tử. 

Đồng thời, báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu tham nhũng, lãng phí, các tiêu cực và tệ nạn xã hội với một tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.

Nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Giải báo chí quốc gia lần thứ 8 có 115 tác phẩm đoạt giải, gồm 8 giải A, 27 giải B, 41 giải C và 39 giải khuyến khích.  Đây là các tác phẩm được chọn ra từ 183 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo trên tổng số 1.665 tác phẩm của các tác giả ở các cơ quan báo chí trong nước dự thi thuộc 11 loại giải của báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí.

Nhà báo Xuân Ba, Chi hội nhà báo Tiền Phong đoạt giải B cho loạt bài “Võ Nguyên Giáp - Trăm tuổi giữa nhân gian” (thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép).

MỚI - NÓNG