Báo UAE: ‘Park Hang Seo đã khiến một loạt HLV tên tuổi bị sa thải’

Báo UAE: ‘Park Hang Seo đã khiến một loạt HLV tên tuổi bị sa thải’
TPO - Tờ Dubaisports đã liệt kê một loạt HLV bị sa thải sau khi thua đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Tối 14/11, UAE đã thua tuyển Việt Nam 0-1 tại sân Mỹ Đình. Đây là thất bại thứ hai liên tiếp của UAE ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, khiến cơ hội đi tiếp của họ thấp đi trông thấy.

Trận thua này cũng khiến tương lai của HLV Bert van Marwijk bấp bênh hơn bao giờ hết. Trước đó, chiến lược gia người Hà Lan đã chịu nhiều chỉ trích từ người hâm mộ UAE vì lối chơi nghèo nàn trước Thái Lan.

Trong bối cảnh đó, tờ Dubaisports bất ngờ cho rằng HLV Bert van Marwijk vẫn đang có vị trí an toàn. Theo tờ báo này, UAE sẽ kiên nhẫn với HLV từng đưa Hà Lan vào đến chung kết World Cup 2010, đặc biệt khi họ vẫn còn rất nhiều cơ hội để tự quyết ở bảng G.

Thú vị hơn, tờ Dubaisports còn liệt kê các danh sách HLV bị sa thải ngay sau khi thua tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Tờ báo này bình luận: “Từ khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam vào cuối năm 2017, HLV Park Hang Seo đã khiến nhiều HLV tên tuổi bị sa thải, từ đội trẻ cho đến đội tuyển quốc gia. Có thể kể đến như Guus Hiddink (Olympic Trung Quốc), Alexandre Gama (U23 Thái Lan), Antoine Hey (Myanmar), Simon McMenemy (Indonesia) hay Sirisak Yordyadthai (Thái Lan)”.

“Nhiều người dự đoán HLV Bert van Marwijk sẽ là nạn nhân tiếp theo. Tuy nhiên, suy luận này không khả thi. Với 6 điểm, UAE vẫn còn rất nhiều cơ hội ở bảng G khi mà họ được đá 3/4 trận còn lại trên sân nhà”.

Ở lượt trận tiếp theo, UAE sẽ tạm nghỉ trong khi tuyển Việt Nam tiếp đón Thái Lan. Kết quả trận đấu này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến “số phận” của UAE.

MỚI - NÓNG