Báo Tiền Phong tặng sổ tiết kiệm cho hai hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM

TPO - Từ nguồn quỹ từ thiện xã hội, báo Tiền Phong đã trao các sổ tiết kiệm nhằm hỗ trợ người dân có được cuộc sống ổn định hơn. 

Chiều 28/8, tại UBND phường 8 (quận 3, TPHCM), trong khuôn khổ hoạt động chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội, báo Tiền Phong đã trao hai sổ tiết kiệm cho hai hộ nghèo trên địa bàn phường.

Đại diện báo Tiền Phong, nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện tại TPHCM đã trao hai sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng, trích từ Quỹ từ thiện xã hội của báo) cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Được và bà Trần Thị Vinh. Các hộ dân này lâu nay đều được nhận hỗ trợ thường xuyên của chính quyền địa phương.

Báo Tiền Phong tặng sổ tiết kiệm cho hai hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM ảnh 1 Nhà báo Lý Thành Tâm (bìa trái), Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM và ông Lê Xuân Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 8, quận 3 trao sổ tiết kiệm cho hai hộ nghèo ở địa phương
Bà Nguyễn Thị Được (ngụ ở khu phố 2, phường 8) năm nay đã 94 tuổi, sinh sống cùng 3 người con và 2 cháu. Gia đình bà Nguyễn Thị Được thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Con gái cụ Được, bà Nguyễn Thị Nhung (49 tuổi) hiện sinh sống, chăm lo cho mẹ già và các con. Từ khi chồng mất, bà Nhung đơn chiếc lo cho con ăn học. Nghề phụ quán “kiếm ít tiền tươi” chỉ giúp bà Nhung đủ đắp đổi, trang trải cho việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Cuộc sống túng thiếu nên đứa con lớn của bà cũng đã nghỉ học và theo bà phụ việc ở quán.

Nhận được sự hỗ trợ là sổ tiết kiệm, bà Nhung cho biết mỗi tháng sẽ rút tiền lãi để phụ dặm chuyện ăn uống, bồi dưỡng cho mẹ mình (cụ Nguyễn Thị Được). “Chân thành cám ơn báo và các mạnh thường quân đã giúp gia đình có được nguồn hỗ trợ này. Tôi sẽ dùng số tiền này để trang trải những việc cần thiết nhất”, bà Nhung bộc bạch.

Trong khi đó, gia cảnh bà Trần Thị Vinh (59 tuổi, ngụ khu phố 4) cũng không khá hơn là bao. Bà Vinh không chồng, có 3 người con, trong đó một người con trai bị mắc bệnh không thể lo liệu cuộc sống. Nguồn sống của cả gia đình gần như chỉ phụ thuộc vào gánh hàng khoai, chuối cùng khoản tiền từ việc nhặt ve chai của bà và tiền lương của người con trai làm công nhân. “Thu nhập mỗi ngày từ tiền nhặt ve chai, buôn bán lặt vặt không đáng là bao nhưng cũng phải cố gắng chắt chiu. Số tiền có được nhờ sự hỗ trợ tôi sẽ để dành phòng khi đau ốm”, bà Trần Thị Vinh nói.

Báo Tiền Phong tặng sổ tiết kiệm cho hai hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM ảnh 2 Nhà báo Lý Thành Tâm tặng sổ tiết kiệm của báo Tiền Phong cho bà Trần Thị Vinh
Báo Tiền Phong tặng sổ tiết kiệm cho hai hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM ảnh 3 Sự hỗ trợ của báo nhằm phần nào chăm lo, nâng chất cuộc sống cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 8. Trong ảnh, đại diện báo Tiền Phong tặng hoa động viên cụ Nguyễn Thị Được
Nhà báo Lý Thành Tâm cho biết trong thời gian tới, báo sẽ kêu gọi các Mạnh thường quân để cùng thực hiện các hoạt động chăm lo cho đời sống người dân trên địa bàn phường.
Báo Tiền Phong tặng sổ tiết kiệm cho hai hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM ảnh 4 Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường 8 cũng trao hỗ trợ cho một hộ dân trên địa bàn phường

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường 8 (quận 3, TPHCM) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng như chương trình Giảm nghèo bền vững, với sự chung tay góp sức của các đơn vị, ban ngành, đoàn thể, những năm qua chính quyền phường đã tích cực chăm lo, hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Từ sự vận động của chính quyền địa phương, báo Tiền Phong đã kịp thời sẻ chia, động viên với những hoàn cảnh khó khăn trên.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.