Báo Tiền Phong đạt giải ba thi viết về an toàn giao thông

Tác giả Võ Hóa (thứ 2 từ bên trái sang) đại diện nhóm tác giả nhận giải
Tác giả Võ Hóa (thứ 2 từ bên trái sang) đại diện nhóm tác giả nhận giải
TPO - Chiều 3/4, Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng Báo chí viết về ATGT năm 2018. Tuyến bài "Vỉa hè lạc loài, xóa lối đi dành cho người khiếm thị của 'đại gia' Hà Nội" của Báo Tiền Phong được trao giải ba. 

Cuộc thi có 1021 tác phẩm của các cá nhân và tập thể 40 cơ quan báo chí tham gia.

Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích và 3 giải tập thể có bài dự thi nhiều nhất.

Hai giải nhất được trao cho loạt bài "Loạn xe hộ đê hưởng miễn phí qua trạm BOT" của báo Giao thông và tuyến bài "Tài xế né trạm BOT, ai là người gánh họa?" của báo Gia đình và Xã hội.

Báo Tiền Phong đạt giải ba thi viết về an toàn giao thông ảnh 1 Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao hai giải nhất cho Báo Giao thông và Báo Gia đình và xã hội

Trong đó, tuyến bài "Vỉa hè lạc loài, xóa lối đi dành cho người khiếm thị của 'đại gia' Hà Nội" của nhóm tác giả Sỹ Lực, Long Vân (Đức Anh), Võ Hóa thuộc báo Tiền Phong nhận giải ba.

Báo Tiền Phong đạt giải ba thi viết về an toàn giao thông ảnh 2 Một trong những bài trong tuyến bài đạt giải ba của Báo Tiền Phong

Tuyến bài nêu lên việc vỉa hè tại các tuyến phố Thủ đô, đặc biệt là trước trụ sở nhiều doanh nghiệp bị thay đổi màu sắc, mất tính thống nhất, làm đứt quãng lối đi được thiết kế dành riêng cho người khiếm thị.

Sự việc được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội báo cáo Bí thư và Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Các đoạn vỉa hè này sau đó đã được làm lại đúng theo mẫu thống nhất; các điểm trông giữ xe lấn chiếm lối đi của người đi bộ và người khiếm thị cũng được dẹp bỏ.

Báo Tiền Phong đạt giải ba thi viết về an toàn giao thông ảnh 3  Ông Khuất Việt Hùng

Tại lễ trao giải, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2019.

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và báo Tiền Phong trao quà cho các thương, bệnh binh tại Nho Quan. Ảnh: N.L

Món quà ấm áp đến với thương, bệnh binh ngày giáp Tết

TPO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, đại diện báo Tiền Phong cùng Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và Thái Bình đã đến thăm và trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, huyện Nho Quan (Ninh Bình) và Trung tâm điều dưỡng thương binh tại huyện Vũ Thư (Thái Bình).