Báo Thái Lan tin đội nhà vẫn có thể vô địch SEA Games 30

Ông Akira Nishino sẽ giúp U22 Thái Lan "vượt khó" ở bảng B sau thất bại ở trận ra quân trước U22 Indonesia?
Ông Akira Nishino sẽ giúp U22 Thái Lan "vượt khó" ở bảng B sau thất bại ở trận ra quân trước U22 Indonesia?
TPO - Siam Sport đã có động thái động viên tinh thần đội bóng của ông Akira Nishino khi đưa ra một loạt dẫn chứng về các đội vô địch trên thế giới sau khi thua lượt trận đầu tiên.  

Theo Siam Sport, thất bại 0-2 trước U22 Indonesia trong ngày ra quân là kết quả gây thất vọng với U22 Thái Lan. Phía trước, đội bóng của ông Akira Nishino đứng trước yêu cầu phải thắng cả 4 trận còn lại để có thể vào bán kết. Đây là nhiệm vụ khó khăn bởi U22 Thái Lan còn phải lần lượt gặp Brunei, Singapore, Lào và đặc biệt là U22 Việt Nam rất mạnh.

Mặc dù vậy, tờ báo này cho rằng đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi với thầy trò ông Akira Nishino. “Thực tế, trong quá khứ có không ít gã khổng lồ mở đầu các giải đấu bằng một thất bại nhưng vẫn kết thúc giải với chức vô địch”-Siam Sport viết.

Báo Thái Lan tin đội nhà vẫn có thể vô địch SEA Games 30 ảnh 1 Tây Ban Nha ở World Cup 2010 sẽ là "tấm gương" cho U22 Thái Lan tại SEA Games 30?

Các ví dụ minh hoạ được tờ báo này đưa ra gồm Chile ở Copa America 2016, Tây Ban Nha ở World Cup 2010, Brazil ở Copa 2007 và Hà Lan ở Euro 1988. Năm 2010, Tây Ban Nha được xem là ứng viên chức vô địch World Cup sau khi vừa đoạt cúp vô địch Euro 2008. Đội bóng của ông Vicente del Bosque sở hữu lực lượng cực mạnh và lại chỉ nằm ở bảng đấu được đánh giá rất nhẹ gồm Thuỵ Sỹ, Honduras và Chile. Bất ngờ xảy ra khi La Roja để thua Thuỵ Sỹ 0-1 ngay lượt trận ra quân. Mặc dù vậy đội bóng xứ Bò tót sau đó đã chơi cực hay để đăng quang chức vô địch.

Sau trận thua 0-2 U22 Indonesia, sức ép đã tăng lên đáng kể với ông Akira Nishino và U22 Thái Lan. Ông Nishino mới ký hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan (FAT) hồi tháng 7, nhưng thời gian qua chủ yếu tập trung cho đội 1. Nhà cầm quân Nhật Bản đồng thời cho rằng SEA Games không thích hợp với bóng đá chuyên nghiệp, và cũng không triệu tập cầu thủ nào trên 22 tuổi vào đội U22 Thái Lan. Đây là những bất lợi của U22 Thái Lan so với các đối thủ khác tại SEA Games 30.

MỚI - NÓNG