Báo Thái kỳ vọng vào chân sút 16 tuổi khi gặp tuyển Việt Nam

Suphanat Muenta được đánh giá sẽ là tương lai của đội tuyển Thái Lan.
Suphanat Muenta được đánh giá sẽ là tương lai của đội tuyển Thái Lan.
TPO - Tiền đạo Suphanat Muenta được chờ đợi có thể toả sáng trong đội hình tuyển Thái Lan tại King’s Cup 2019.

Suphanat là 1 trong 5 tiền đạo được HLV Sirisak Yodyadthai mang tới King’s Cup 2019. Bốn cầu thủ còn lại là Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn, Surchat Sareepim và Supachai Jaided. Đặt bên cạnh 4 cái tên trên, Suphanat (16 tuổi) rõ ràng có vẻ yếu thế hơn.

Tuy nhiên, tờ The Nation dẫn lời HLV Sirisak Yodyadthai khẳng định, nếu đảm bảo thể lực, Suphanat có thể có tên trong đội hình xuất phát của đội tuyển Thái Lan tại King’s Cup 2019. Từ năm 2017-2018, Suphanat đã 22 lần ra sân cho các đội U16 và U19 Thái Lan. Tại trận đấu với Indonesia ở Vòng loại U23 châu Á, Suphanat đã ghi bàn.

“Đấy là lý do cậu ấy xứng đáng có suất ở đội tuyển. Nếu đảm bảo thể lực tốt, Suphanat có thể có tên ở đội hình xuất phát. Tôi đã theo dõi cậu ấy và biết có thể sử dụng như thế nào”-HLV Sirisak cho biết.

HLV Sirisak cho biết đã theo dõi Suphanat qua nhiều giải đấu, gồm cả Thai-League. Theo đánh giá của ông Sirisak, Suphanat có thể chơi bóng xuất sắc so với độ tuổi của mình, và “sẽ là tương lai” của đội tuyển Thái Lan.

Dù vắng ngôi sao số 1 Chanathip Songkrasin, HLV Sirisak tự tin Thái Lan sẽ có đội hình mạnh nhất tại King’s Cup 2019. Ông Sirisak nhấn mạnh tuyển Thái không phụ thuộc 1 cá nhân nào.

Đội tuyển Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở trận đầu tiên tại King’s Cup 2019, diễn ra hồi 19h45 ngày 5/6.

MỚI - NÓNG