Bạo lực leo thang sau khi quân đội Ấn Độ bắn nhầm 14 thường dân

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều người dân ở bang Nagaland, Ấn Độ, tập trung biểu tình sau vụ 14 dân thường bị bắn nhầm. (Ảnh: AP)
Nhiều người dân ở bang Nagaland, Ấn Độ, tập trung biểu tình sau vụ 14 dân thường bị bắn nhầm. (Ảnh: AP)
TPO - Đám đông biểu tình đã ném đá và đốt lửa ở khu vực quanh một doanh trại của quân đội thuộc vùng đông bắc Ấn Độ sau khi lực lượng vũ trang bắn chết nhầm 14 thường dân.

Ít nhất 14 dân thường và 1 quân nhân thiệt mạng ở bang Nagaland trong vụ việc xảy ra vào tối 4/12, khi lực lượng Ấn Độ nhầm một nhóm dân lao động là phiến quân rồi nổ súng vào họ.

Hơn chục thường dân và một số thành viên khác của lực lượng an ninh cũng bị thương trong vụ việc và đợt bạo lực tiếp sau đó, một quan chức của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah nói rằng ông “đau đớn” khi biết tin về nhóm thường dân bị giết hại.

Ông Neiphiu Rio, quan chức đứng đầu bang Nagaland, cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành và những người có tội sẽ bị trừng phạt. Ông nói rằng vụ việc xảy ra là hậu quả của thông tin tình báo sai.

Vùng đông bắc Ấn Độ có nhiều nhóm bộ lạc khác nhau, trong đó có những nhóm nổi dậy chống chính quyền vì cho rằng New Delhi lấy tài nguyên của họ nhưng hầu như không làm gì giúp chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện.

Người dân ở Nagaland nhiều lần cáo buộc lực lượng an ninh tấn công nhầm dân địa phương vô tội khi triển khai chiến dịch nhằm vào các nhóm nổi dậy.

Ngày 5/12, nhiều người dân tập trung biểu tình chống chính phủ tại huyện Mon của bang Nagaland, nơi 14 thổ dân bị bắn chết.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

Chiến sĩ Cảnh sát biển mang Tết sớm tới xã đảo Quan Lạn

TPO - Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", ngày 20/1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tết hải đảo” tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.