Báo Hàn Quốc: 'Bóng đá Việt Nam đang hướng tới Olympic'

Tờ Hankooki viết về tham vọng của bóng đá Việt Nam.
Tờ Hankooki viết về tham vọng của bóng đá Việt Nam.
TPO - Chứng kiến U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 một cách thuyết phục và có sự chuẩn bị chu đáo cho VCK U23 châu Á 2020, tờ Hankooki của Hàn Quốc nhận định, HLV Park Hang-seo và những lãnh đạo của bóng đá Việt Nam đang nghiêm túc cho mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Năm 2018 là năm vang dội của bóng đá Việt Nam khi U23 Việt Nam giành ngôi á quân tại VCK U23 châu Á 2018, Olympic Việt Nam đoạt hạng 4 tại Asiad 18, còn ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Sang năm 2019, mọi thứ tiếp tục diễn ra thuận lợi khi ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, U23 Việt Nam dễ dàng vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020 và mới nhất, U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 một cách thuyết phục.

Ngay sau khi đứng trên đỉnh vinh quang tại Philippines, HLV Park Hang-seo đã lập tức mang theo 17/20 cái tên đã dự SEA Games 30 và bổ sung thêm 11 cái tên nữa để sang Hàn Quốc tập huấn nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

Chứng kiến thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua và cả sự chuẩn bị nghiêm túc cho giải đấu tại Thái Lan sẽ diễn ra vào tháng 1 tới, tờ Hankooki của Hàn Quốc đã nhận định, HLV Park Hang-seo và những lãnh đạo của bóng đá Việt Nam đang nghiêm túc cho mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

"Tấm HCV ở SEA Games 30 đã nối dài chuỗi thành tích đáng tự hào của bóng đá Việt Nam trong 2 nằm vừa qua. Với tầm nhìn của HLV Park Hang-seo, Việt Nam hiện tại đang hướng tới những sân chơi lớn hơn như Olympic hay World Cup. Sau khi làm chủ bóng đá khu vực Đông Nam Á, không có lý do gì để bóng đá Việt Nam không tiến ra Thế giới vào thời điểm này”, tờ Hankooki viết.

“Vào tháng 1 tới đây, U23 Việt Nam sẽ tham dự VCK U23 châu Á được tổ chức tại Thái Lan. Top 3 đội bóng mạnh nhất sẽ cùng với Nhật Bản đại diện cho châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020. U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu này với cương vị là đương kim á quân và nằm cùng bảng với Triều Tiên, Jordan và UAE. Nếu đội U23 đang nhắm tới Olympic, thì ĐTQG Việt Nam lại đang hướng tới mục tiêu World Cup 2022 tại Qatar. Hiện tại họ đang dẫn đầu bảng đấu của mình với 3 chiến thắng, 2 trận hòa và đang có cơ hội lớn để lọt vào vòng loại cuối cùng.

Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ tham dự Olympic hay Wolrd Cup trước đây. Vì vậy, đây sẽ là thách thức và mục tiêu cao nhất mà HLV Park Hang-seo và đội bóng của mình hướng tới thời gian sắp tới", tờ báo của Hàn Quốc viết thêm.

MỚI - NÓNG